Bài 9: Phương pháp ghi tóm tắt khi nghe - Note Taking

Khóa học Phương pháp luyện nghe hiệu quả cho kỳ thi IELTS


Xem video giới thiệu khóa học
Rockit English
 Bài học: 18 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 250.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Ghi chú (Note-taking) là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn nâng cao khả năng ghi nhớ thông tin trong quá trình nghe bài giảng, thảo luận và đặc biệt là trong các kỳ thi chứng chỉ quốc tế như IELTS. Với các bài kiểm tra kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh liên quan đến bài giảng, hội thoại, thảo luận có sự tham gia của nhiều người, các thông tin mà đề bài cung cấp thường khá nhiều và hỗn tạp, do đó, nếu không biết cách take note, bạn sẽ dễ bỏ sót thông tin hoặc quên mất từ khóa quan trọng. Thật may rằng note-taking là một kỹ năng, và bạn hoàn toàn có thể học được và áp dụng nó một cách triệt để thông qua luyện tập.
 
Để thực hiện phương pháp này bạn có thể dùng 3 cách thuận tiện để ghi lại nhanh như:
  • Dùng từ viết tắt (Abbreviations)
  • Dùng ký kiệu (Symbols)
  • Sử dụng phương pháp bỏ nguyên âm (Missing vowels)

Đây là các kỹ năng thiết yếu trong khi nghe giúp bạn đưa ra các câu trả lời chi tiết hơn, rõ ràng hơn đặc biệt kỹ năng này về lâu dài còn giúp cho bạn khi nghe các bài giảng khác. Chúc bạn học tập tốt. 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 5: Ghi chú nhanh khi nghe và bài tập áp dụng

10
00:04:53 Bài 10: Luyện bài tập dạng trả lời những câu hỏi ngắn

TỔ CHỨC GIÁO DỤC

Rockit English là Chương trình đầu tiên tại Việt Nam kết hợp tương tác trực tuyến qua webcam và phương pháp “Immersion and Practice” tiên tiến.

Các khóa học trên Rockit English đều do chuyên gia quốc tế và giảng viên người Việt kết hợp thiết kế và giảng dạy cùng với sự thấu hiểu văn hoá của người nói tiếng Anh.

Giảng viên Rockit là những người có chuyên môn cao được đào tạo phương pháp "đặt câu hỏi" của Trường đại học Stanford (Mỹ) để giúp học viên tư duy tốt, nắm kiến thức, nhớ lâu.