Bài 6: Cách phát âm nguyên âm dài vần

Khóa học Phương pháp luyện phát âm tiếng Anh chuẩn


Xem video giới thiệu khóa học
Rockit English
 Bài học: 10 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 250.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Nguyên âm dài vần trong tiếng Anh không chỉ có /a:/ và /i:/ mà còn một số âm thường gặp khác. Bài học sau đây sẽ gửi đến bạn phương pháp phát âm chuẩn nguyên âm dài trong tiếng Anh. Bằng sự dẫn giải và ví dụ minh họa cụ thể, bạn sẽ nhanh chóng nắm và phân biệt được cách phát âm chúng.

  • Nguyên âm /u:/
Nguyên âm này được phát âm khá nhẹ nhàng, bạn chỉ cần chu hai môi lại và kéo dài hơi khi đọc. Nguyên âm u dài sẽ được phát âm trong các trường hợp sau:
Food /fu:d/
Lose /lu:z/
Flu /flu:/
Choose / t∫u:z/
  • Nguyên âm /ɔː/
Nguyên âm /ɔː/ khi phát âm tạo ra khẩu hình miệng tròn, âm phát ra có độ ngân vang và hơi kéo dài. Bạn cần phải phát âm là /ɔː/ trong các trường hợp sau:
Dawn /dɔːn/
Court /kɔːrt/
Short /∫ɔːrt/
Port /pɔːrt/
  •  Nguyên âm /ɜ:/
Khi phát âm, cả miệng và lưỡi của bạn nên được thả lỏng hoàn toàn, miệng hơi tròn và kéo dài âm ra thì mới đọc chính xác được âm /ɜ:/. 
Fun /fɜ:r/
Turn /tɜ:n/
Worm /wɜ:m/
Để có thể nắm vững các phương pháp phát âm này, cách tốt nhất bạn nên thường xuyên luyện tập, đặc biệt là phân biệt cách phát âm giữa nguyên âm dài và nguyên âm ngắn. Bằng ví dụ minh họa cụ thể, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp phát âm chuẩn, giúp bạn phân biệt được trường hợp dùng cụ thể. Chi tiết bài học sẽ được thể hiện qua vdeo sau, mời bạn tham gia vào bài học.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Luyện phát âm các nguyên âm dài (Long vowels)

TỔ CHỨC GIÁO DỤC

Rockit English là Chương trình đầu tiên tại Việt Nam kết hợp tương tác trực tuyến qua webcam và phương pháp “Immersion and Practice” tiên tiến.

Các khóa học trên Rockit English đều do chuyên gia quốc tế và giảng viên người Việt kết hợp thiết kế và giảng dạy cùng với sự thấu hiểu văn hoá của người nói tiếng Anh.

Giảng viên Rockit là những người có chuyên môn cao được đào tạo phương pháp "đặt câu hỏi" của Trường đại học Stanford (Mỹ) để giúp học viên tư duy tốt, nắm kiến thức, nhớ lâu.