Xem video giới thiệu khóa học
Rockit English
 Bài học: 10 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 250.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Việc phát âm chuẩn tiếng Anh sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc chinh phục ngôn ngữ này. Một khi phát âm đúng các từ, ngữ điệu trong câu bạn sẽ rất dễ dàng để nghe và phân biệt ý nghĩa của từ, điều này rất có ích trong giao tiếp và trong các kỳ thi. Để phát âm chuẩn bạn cần phải biết được các nguyên âm trong tiếng Anh được phát âm như thế nào. Hãy cùng tham gia vào bài học sau để được hướng dẫn các phương pháp phát âm chuẩn nguyên âm E, O, U.

3 nguyên âm /o/, /u/, /e/ cũng là một trong những nguyên âm ngắn vần phổ biến trong tiếng Anh. Khi phát âm bạn cần lưu ý một số điểm sau:
  • Nguyên âm O
Khi phát âm nguyên âm O, bạn sẽ thấy khẩu hình miệng là hình tròn, âm được phát ra từ cổ họng và phải có một chút dấu "^" trong âm này. Khi phiên âm ra, nguyên âm O sẽ được thể hiện như sau:
Hot /hɔt/, Dog /dɔg/, Got /gɔt/, Pot /pɔt/
  • Nguyên âm U /u:/ 
Nguyên âm U được phát âm theo kiểu hai môi khép lại và chu ra, âm đi ra từ trong cổ họng. Chính đặc điểm luồng hơi đẩy ra từ cổ họng cho phép chúng ta phân biệt với nguyên âm trong tiếng Anh so với nguyên âm trong tiếng Việt. Bạn có thể vận dụng nguyên tắc này và thử phát âm các từ sau:
Book /buk/, Hook /huk/, Look /luk/, Spook /spu:k/
  • Nguyên âm E
Nguyên âm E trong tiếng Anh rất đơn giản và hoàn toàn được phát âm giống nguyên âm E trong tiếng Việt. Khi phát âm, bạn chú ý lưỡi nâng lên và đưa về trước, không tròn môi. Hãy luyện ngay cách phát âm nguyên âm E trong các từ sau:
Pen /pen/, Ten /ten/, Bell /bel/, Check /tjek/
Để nắm được nội dung chi tiết, mời bạn tham gia vào video bài giảng sau cùng Mr. Đức Tiến.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 2: Phát âm chuẩn Nguyên âm ngắn vần (Short vowel)

TỔ CHỨC GIÁO DỤC

Rockit English là Chương trình đầu tiên tại Việt Nam kết hợp tương tác trực tuyến qua webcam và phương pháp “Immersion and Practice” tiên tiến.

Các khóa học trên Rockit English đều do chuyên gia quốc tế và giảng viên người Việt kết hợp thiết kế và giảng dạy cùng với sự thấu hiểu văn hoá của người nói tiếng Anh.

Giảng viên Rockit là những người có chuyên môn cao được đào tạo phương pháp "đặt câu hỏi" của Trường đại học Stanford (Mỹ) để giúp học viên tư duy tốt, nắm kiến thức, nhớ lâu.