Bài 3: Luyện phát âm chuẩn các nguyên âm I/A/E

Khóa học Phương pháp luyện phát âm tiếng Anh chuẩn


Xem video giới thiệu khóa học
Rockit English
 Bài học: 10 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 250.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Cũng giống như các hệ thống ngôn ngữ khác, tiếng Anh cũng có nguyên âm và phụ âm. Nguyên âm trong tiếng Anh gồm có nguyên âm ngắn vần và nguyên âm dài vần. Những nguyên âm ngắn vần được giảng viên hướng dẫn trong bài học này chính là /i/, /a/ và /e/. Bạn sẽ được hướng dẫn cách phát âm chúng và luyện tập với những ví dụ minh họa cụ thể.

Nguyên âm  I /i/ được phát âm tương đối nhẹ nhàng, khẩu hình dẹt, không nâng cao vùng môi. Khi phát âm đúng bạn sẽ thấy lưỡi đưa hướng lên trên và ra phía trước, khoảng cách môi trên và dưới hẹp, mở rộng miệng sang 2 bên. Nguyên âm /i/ thường được thể hiện trong các từ quen thuộc như: heat /hit/, him/him/, bean /bin/,…
 
Nguyên âm A /æ/ được phát âm với khẩu hình hơi mở rộng, môi để thấp và phải có một chút chữ e nằm sau âm a. Khi phát âm, lưỡi đưa hướng lên trên và ra phía trước, khoảng cách môi trên và dưới hẹp, mở rộng miệng sang 2 bên. Bạn hãy thử phát âm một số từ cơ bản sau cùng với giảng viên nhé: cat /kæt/, nap /næp/, stamp /stæmp/, hat /hæt/,…
 
Nguyên âm E /ə/ phát âm nhẹ nhàng và tương đối dễ dàng giống như trong tiếng Việt. Nguyên âm này xuất hiện rất nhiều trong tiếng Anh, nhất là những từ hai âm tiết trở lên, nó còn là một nguyên âm rất ngắn tập trung ở những từ không được nhấn trong một câu. Khi phát âm đưa lưỡi lên phía trước và hơi hướng lên trên.
Để phát âm tiếng Anh ngày càng chuẩn hơn, bạn nên thường xuyên luyện tập từ các yếu tố nguyên âm, phụ âm,… Tham gia vào bài học sau, bạn sẽ có cho mình phương pháp học nhanh và hiệu quả để ngày càng tự tin với vốn tiếng Anh của mình.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 2: Phát âm chuẩn Nguyên âm ngắn vần (Short vowel)

TỔ CHỨC GIÁO DỤC

Rockit English là Chương trình đầu tiên tại Việt Nam kết hợp tương tác trực tuyến qua webcam và phương pháp “Immersion and Practice” tiên tiến.

Các khóa học trên Rockit English đều do chuyên gia quốc tế và giảng viên người Việt kết hợp thiết kế và giảng dạy cùng với sự thấu hiểu văn hoá của người nói tiếng Anh.

Giảng viên Rockit là những người có chuyên môn cao được đào tạo phương pháp "đặt câu hỏi" của Trường đại học Stanford (Mỹ) để giúp học viên tư duy tốt, nắm kiến thức, nhớ lâu.