Bài 29: Cách tạo một bảng mới trong Word 2010

Khóa học Microsoft Office Word 2010 Cơ bản


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 33 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Ở các nội dung trước, bạn đã học được cách định dạng đoạn văn bản, làm việc với các đối tượng hình ảnh như chèn chữ nghệ thuật WordArt, SmartArt, hay học cách định dạng Tab cho các loại văn bản dạng đơn từ, biểu mẫu,... Để giúp bạn hoàn thiện kỹ năng cần thiết về MS Word 2010 giảng viên sẽ hướng dẫn bạn làm việc với văn bản dạng bảng (table) và bắt đầu bằng việc tạo ra một văn bản dạng danh sách hoặc có số dòng và cột theo yêu cầu, cũng như việc thêm vào hay bớt đi khi cần xử lý văn bản dạng Table.

Nhìn chung trong các thao tác định dạng văn bản Word thì các kỹ thuật làm việc và hiệu chỉnh trên bảng tính Table khá phức tạp. Tuy nhiên, nếu chúng nắm được tính năng, các đặc điểm của công cụ này thì việc thực hiện sẽ dễ dàng, hiệu quả hơn. 

Thông thường trong các quyển giáo trình tin học, bạn chỉ được cung cấp một cách tạo bảng Table mới, nhưng trong bài học này, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để tạo mới 1 bảng. Đó là:

  • Cách gõ cổ điển (tạo bằng các ký tự trên bàn phím).
  • Sử dụng menu Insert.
  • Chuyển văn bản từ dạng Text sang dạng Table.

Ngoài ra, bạn còn được hướng dẫn thao tác xóa bảng Table bằng phím Backspace.

Để nắm được các thao tác tạo mới hay xóa bảng Table, mời các bạn tham gia ngay vào bài học Cách tạo một bảng mới trong Word 2010.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 5: Văn bản dạng bảng – Table trong Word 2010

30
00:03:45 Bài 30: Di chuyển trong bảng Table Bạn đang thao tác ở ô đầu tiên của một bảng table và muốn chuyển nhanh đến ô cuối cùng nhưng bạn không biết làm cách nào? Bài học "Di chuyển trong bảng" sẽ hướng dẫn bạn cách thao tác trong bảng, đặc biệt là di chuyển đến bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn trong bảng table
31
00:05:12 Bài 31: Chọn thành phần trong bảng Table Bài học sẽ giúp bạn biết cách đánh dấu khối một đơn vị bất kỳ trong bảng Table. Bạn sẽ nắm được cách phân biệt việc đánh dấu khối nội dung và ô trong bảng Table. Ngoài ra, bạn còn được hướng dẫn thao tác chọn khối bằng phím tắt.
32
00:14:29 Bài 32: Hiệu chỉnh cấu trúc bảng Table Bạn có một bảng table trên giao diện word 2010 mà không biết phải làm cách nào để thêm hay bớt đi một hàng của bảng. Bài học
33
00:06:16 Bài 33: Sử dụng thanh công cụ tạo bảng Table Bài học sẽ giúp bạn nắm được cách thao tác trên thanh công cụ tạo bảng (table) của giao diện word 2010 bao gồm cách tô màu, chọn định dạng, tạo đường viền cho bảng,...
34
Hệ thống kiến thức chương 5: Văn bản dạng bảng Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.