Bài 26: Chèn âm thanh vào bản trình chiếu

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Hình ảnh luôn đi đôi với âm thanh sẽ tạo ra một lực hút rất mạnh đối với người xem. Và điều đó thực sự rất cần thiết khi trình chiếu trên MS Powerpoint. Khi làm việc với đối tượng này, chúng ta cũng có thể thoải mái xử lý thông qua việc hoạch định những thông số riêng cho nó.

Để đưa bất kỳ một đoạn âm thanh nào vào bản trình chiếu, bạn cũng sẽ thực hiện thao tác này trên menu lệnh Insert. Trên thẻ Insert của giao diện MS Powerpoint 2010 có một icon lệnh Audio có hình cái loa. Bạn sẽ nhấp vào biểu tượng này để chèn các đoạn nhạc mà bạn muốn vào Slide. Khi chọn vào biểu tượng Audio bạn sẽ thấy hiện ra 3 dòng lệnh:
  • Audio from File: Sử dụng âm thanh có sẵn trong máy hoặc được tải từ Internet về.
  • Clip Art Audio: Sử dụng âm thanh được kết cấu sẵn trong bộ thư viện MS Powerpoint 2010.
  • Record Audio: Sử dụng âm thanh được ghi âm từ giọng nói chúng ta.
Mỗi một phương pháp bạn sẽ được hướng dẫn thật cụ thể, dễ hiểu qua phần minh họa của giảng viên.  Khi chèn một đoạn âm thanh thành công, bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng Loa và nút Play trên Slide. Nhấp vào nút Play âm thanh sẽ phát ra. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thẻ Audio Tools để thiết kế lại các biểu tượng này. Bạn có thể làm cho biểu tượng loa ẩn đi và hiện ra khi đoạn nhạc được phát lên hoặc chỉnh chế độ tự động phát lại,… Đặc biệt, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với tính năng thông minh của ứng dụng Powerpoint khi có thể điều chỉnh được thời gian phát đoạn nhạc thông qua ô chỉnh thời gian Fade In và Fade Out. 
 
Tất cả nội dung liên quan đến việc Chèn âm thanh vào bản trình chiếu sẽ được thể hiện qua video bài học sau. Mời bạn tham gia để nắm được nội dung chi tiết. 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 6: Làm việc với các đối tượng Multimedia

27
00:08:35 Bài 27: Chèn video vào bản trình chiếu Tham gia vào bài học, bạn sẽ được hướng dẫn cách chèn video vào Slide Powerpoint cũng như cách cài đặt, áp dụng thông số riêng cho việc trình diễn video trên Slide.
28
00:16:58 Bài 28: Hướng dẫn khai thác và kết hợp hiệu ứng Sau bài học bạn sẽ hiểu hơn về tác dụng của các hiệu ứng trên Slide Powerpoint và biết cách kết hợp chúng lại với nhau để tạo ra một sức mạnh trình chiếu hoàn hảo.
29
Hệ thống kiến thức chương 6 Làm việc với các đối tượng Multimedia Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.