Bài 28: Hướng dẫn khai thác và kết hợp hiệu ứng

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Chúng ta cần tạo ra những kịch bản để từ đó ấn định những hiệu ứng hoạt cảnh cho phù hợp với nội dung. Việc kết hợp các hiệu ứng lại với nhau có thể được áp dụng trong việc tạo các hình họa hoạt hình. Khi tạo một hiệu ứng hình tròn đồng tâm chẳng hạn, bạn cần phải nắm được thao tác vẽ nhiều hình tròn giống nhau, kỹ thuật sắp xếp những hình tròn này chồng lên nhau để cho ra sản phẩm như ý muốn. Thậm chí nếu chúng ta sáng tạo một chút thì có thể tạo ra một hình động có mũi tên bay xuyên vào đồng tâm. 

Các thao tác thực hiện cũng khá đơn giản và dễ dàng, bạn có thể xem qua các ví dụ minh họa của giảng viên và thực hiện theo. Khi tạo bất kỳ một hiệu ứng trình chiếu nào chúng ta cũng phải có kịch bản để sắp xếp đối tượng nào xuất hiện trước, cái nào xuất hiện sau, khoảng thời gian trình diễn của từng hiệu ứng. Tất cả đều có một sự tính toán trước để tạo tính logic, liên kết và hiệu quả cho một vấn đề chúng ta muốn thuyết minh. 
Liên quan đến việc thiết lập thời gian xuất hiện của các hiệu ứng bạn sẽ được giới thiệu về chức năng của thẻ lệnh Timing. Tại đây có 3 ô lệnh mà chúng ta phải quan tâm là:
  • Start: Xác định trình tự xuất hiện các hiệu ứng
  • Duration: Thời gian xuất hiện
  • Delay: Thời gian trình chiếu
Bên cạnh đó, trong MS Powerpoint bạn cũng có thể điều chỉnh để các đối tượng hình ảnh chạy hiệu ứng cùng lúc với nhau và thậm chí kết hợp cả âm thanh và hiệu ứng.
Đây là một trong những nội dung hấp dẫn của ứng dụng Powerpoint 2010 mà bạn không nên bỏ qua. Hãy tham gia ngay vào bài học để nắm nội dung chi tiết bạn nhé. 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 6: Làm việc với các đối tượng Multimedia

26
00:07:49 Bài 26: Chèn âm thanh vào bản trình chiếu Mời các bạn tham gia bài học để biết cách chèn âm thanh vào Slide trong Powerpoint 2010 nhằm tạo thêm sức hút đối với người xem.
27
00:08:35 Bài 27: Chèn video vào bản trình chiếu Tham gia vào bài học, bạn sẽ được hướng dẫn cách chèn video vào Slide Powerpoint cũng như cách cài đặt, áp dụng thông số riêng cho việc trình diễn video trên Slide.
29
Hệ thống kiến thức chương 6 Làm việc với các đối tượng Multimedia Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.