Bài 27: Chèn video vào bản trình chiếu

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Chúng ta có thể nhúng đối tượng dạng phim vào Slide để trình chiếu nhằm chứng minh về một việc gì đó cụ thể. Và khi làm việc với đối tượng này, các bạn có thể áp đặt những thông số riêng cũng như cho phép thực hiện việc trình diễn trên Slide theo ý riêng.

Khi nhấp vào biểu tượng Video trong menu Insert, bạn sẽ thấy 3 loại video mà bạn có thể chèn vào bản trình chiếu:
  • Video from File: Video có trong máy tính hoặc được tải từ Internet về
  • Video from Web Site: Nhúng video trực tiếp từ Youtube hoặc các trang mạng xã hội khác 
  • Clip Art Video: Nhúng video có sẵn trong thư viện MS Powerpoint
Chỉ cần nhấp vào loại video mà bạn muốn nhúng ứng dụng sẽ đưa bạn đến link liên kết mà bạn có thể lấy video mình cần. Thao tác khá đơn giản vì chỉ cần chọn video và Ok là đoạn phim sẽ xuất hiện trên Slide của bạn.  
Khi video xuất hiện trên Slide bạn có thể sử dụng thẻ Video tools để trang trí và thiết kế theo ý thích của mình. Bạn có thể đặt video vào khung vuông, tròn, ovan hoặc thiết kế như màn hình TV. Sau đó bạn có thể cài đặt các chế độ tự động phát hoặc phát khi click chuột vào. Một chức năng rất độc đáo mà chúng ta không thể bỏ qua khi nhúng video vào bản trình chiếu, đó chính là Trim Video. Chức năng này sẽ cho phép cắt bỏ những hình ảnh, những đoạn dư thừa không mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp việc trình chiếu video với các hiệu ứng xuất hiện chữ bằng cách áp dụng Bookmark.
 
Bài trình chiếu có âm thanh và phim ảnh kèm theo sẽ mang lại một hiệu quả rất tích cực, thể hiện sự chuyên nghiệp và thu hút người xem. Để làm được điều này bạn chỉ cần tham gia vào bài học là có thể nắm các kỹ thuật, thao tác cần thiết thực hiện ngay. Chúc các bạn có một bài học hay và hữu ích.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 6: Làm việc với các đối tượng Multimedia

26
00:07:49 Bài 26: Chèn âm thanh vào bản trình chiếu Mời các bạn tham gia bài học để biết cách chèn âm thanh vào Slide trong Powerpoint 2010 nhằm tạo thêm sức hút đối với người xem.
28
00:16:58 Bài 28: Hướng dẫn khai thác và kết hợp hiệu ứng Sau bài học bạn sẽ hiểu hơn về tác dụng của các hiệu ứng trên Slide Powerpoint và biết cách kết hợp chúng lại với nhau để tạo ra một sức mạnh trình chiếu hoàn hảo.
29
Hệ thống kiến thức chương 6 Làm việc với các đối tượng Multimedia Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.