Bài 38: Chuyển đổi định dạng khác trong Word 2010

Khóa học Microsoft Office Word 2010 Cơ bản


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 33 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Nếu đầu chương trình bạn đã được hướng thao tác đóng mở ứng dụng MS Word 2010 với những cách khác nhau, thì đến đây bạn sẽ được cung cấp thêm một kỹ thuật liên quan đến lưu trữ văn bản. Tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng thực tế mà các bạn sẽ quyết định lựa chọn loại định dạng văn bản Word 2010 cho phù hợp. Có một điều đặc biệt, khá hữu hiệu của thao tác này là khi chuyển văn bản về các đuôi lưu trữ khác, chúng ta có thể dễ dàng mở các phiên bản thấp hơn mà không bị lỗi định dạng, từ đó giúp cho việc in ấn văn bản ra giấy được dễ dàng hơn.
Bài học sẽ hướng dẫn bạn các thao tác chuyển đổi định dạng văn bản cơ bản trong quá trình lưu lại. Bạn sẽ nắm được hai cách chuyển đổi, cụ thể:
  • Cách bảo mật văn bản bằng cách lưu với loại định dạng chống thay đổi (PDF).
  • Cách lưu văn bản với những định dạng mà phiên bản khác (thấp hơn) có thể nhận và đọc được.
Mời các bạn tham gia ngay vào bài học Chuyển đổi định dạng khác để nắm được nội dung chi tiết. 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 6: Chế độ xem và in ấn (View Mode)

35
00:07:14 Bài 35: Chuyển đổi giữa các chế độ hiển thị trong Word 2010 Hướng dẫn bạn cách sử dụng chế độ Read Mode để tạo giao diện gọn gàng, rõ đẹp giữa các trang chuyển giúp việc đọc văn bản dễ dàng hơn. Ngoài ra, bài học còn hướng dẫn bạn bật chế độ Outline View để tạo dàn ý bài viết của mình giúp công việc tiến hành hiệu quả hơn.
36
00:08:09 Bài 36: Đóng mở Ruler, Gridlines và Navigation Pane Bài học sẽ hướng dẫn bạn khám phá hết tính năng của các thanh công cụ Ruler, Gridlines và Navigation Pane. Các bạn sẽ được hướng dẫn cách canh chỉnh văn bản với kích thước tùy theo yêu cầu, tính chất công việc; biến trang word thành tờ giấy kẻ ô vuông để làm mốc canh chỉnh hình ảnh, đối tượng hoặc văn bản; ngoài ra bạn còn được hướng dẫn cách tìm kiếm văn bản, đối tượng của Word như bảng biểu và đồ họa, hay nhảy tới các đề mục và trang cụ thể
37
00:10:05 Bài 37: Thực hiện công việc in ấn trong Microsoft Word 2010 Sao khi hoàn thành một văn bản cụ thể và các bạn muốn in nó giấy? Chỉ với những bước và thao tác đơn giản, bài học
39
Hệ thống kiến thức chương 6: Chế độ xem và in ấn trong Word 2010 Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.