Bài 3: Công thức tư duy đột phá

Khóa học Thay đổi tư duy - Đột phá thành công


Xem video giới thiệu khóa học
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương
 Bài học: 16 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Để thật sự thành công, chúng ta phải đạt từ tư duy sáng tạo trở lên và đỉnh cao nhất chính là tư duy đột phá. Tư duy đột phá có nền tảng từ sự logic, có nghĩa là chúng ta phải học, phải trang bị cho mình những kiến thức về khoa học tự nhiên, xã hội. Sự logic phải cộng thêm sự khác biệt, phải không ngừng suy nghĩ để tạo ra sự độc đáo khiến chúng ta đạt đột phá trong tư duy. 

Điều quan trọng là bạn cần phải nhận ra được mình đang trong giai đoạn tư duy nào? Việc nhầm lẫn giữa các giai đoạn có thể khiến bạn rơi vào sự loay hoay, không tìm ra được điểm mới để tạo ra sự bứt phá cho bản thân. Trước hết bạn cần phải nắm vững yếu tố logic, vận dụng thật hiệu quả vào thực tiễn và sáng tạo phù hợp với từng hoàn cảnh để giải quyết vấn đề.

Những vấn đề tổng quan xoay quanh khái niệm tư duy đột phá sẽ được gửi đến bạn qua video bài giảng sau. Tham gia vào bài học, bạn sẽ nắm được tầm quan trọng của tư duy cũng như tư duy đột phá đối với xã hội hiện tại. Những ví dụ minh họa mà giảng viên đưa ra là những dẫn chứng sát thực, giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo hơn. Tham gia học ngay bạn nhé!

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Tổng quan về tư duy

1
00:03:38 Bài 1: Năng lực tư duy trong bối cảnh hội nhập TS. Lê Thẩm Dương sẽ giúp bạn nhận thức được năng lực tư duy trong bối cảnh hội nhập, nhận biết được giá trị của tài nguyên não để tạo tiền đề nâng cao suy nghĩ và tư duy của mình lên một bậc cao hơn.
2
00:13:02 Bài 2: Phương thức tư duy trong thời đại siêu cạnh tranh Nhận thức được hậu quả của việc tư duy theo lối mòn sẽ giúp bạn tìm ra phương thức tư duy mới trong thời đại siêu cạnh tranh.

GIẢNG VIÊN

TS. Lê Thẩm Dương là Trưởng khoa, Giảng viên xuất sắc của Khoa Tài chính trực thuộc Đại học Ngân Hàng TP. HCM, Giảng viên Cao cấp của Tổ chức giáo dục PTI. Không chỉ thành công trong lĩnh vực giảng dạy mà ông còn được biết đến với thương hiệu là một Diễn giả chuyên nghiệp, một chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực đào tạo, hoạt động thực tiễn... Ông nổi tiếng với những bài giảng chân thực, hấp dẫn với lối dẫn dắt hóm hĩnh, gần gũi. Những bài giảng, buổi nói chuyện của TS. Lê Thẩm Dương khiến cho những người tham dự thẩm thấu tư duy, nhìn nhận các vấn đề một cách gần gũi và sâu sắc nhất.

TS. Lê Thẩm Dương cũng là khách mời thường xuyên của các diễn đàn về tài chính, quản trị, kinh doanh, chứng khoán trên Đài truyền hình Việt Nam và là 1 trong 8 thành viên của tổ viết bài của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.