Bài 2: Phương thức tư duy trong thời đại siêu cạnh tranh

Khóa học Thay đổi tư duy - Đột phá thành công


Xem video giới thiệu khóa học
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương
 Bài học: 16 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Lịch sử phát triển của xã hội loài người nói chung và của xã hội Việt Nam nói riêng đã trải qua các giai đoạn tư duy như:

  • Tư duy bằng cách không tư duy
  • Tư duy kinh nghiệm (sống và hoạt động theo kinh nghiệm được tích lũy, không tuân theo một hệ thống nhất định)
  • Tư duy logic (tư duy có học, tuân theo hệ thống nhất định)
  • Tư duy sáng tạo 

Mỗi một giai đoạn tư duy đều phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh sống và điều kiện tự nhiên. Nhìn nhận một cách tổng quan, xã hội loài người phát triển tỷ lệ thuận với sự phát triển của tư duy con người. Do đó, khi chúng ta không tư duy hoặc tư duy theo lối mòn thì lẽ tất nhiên không thể nào tạo ra được các sản phẩm mới, hiệu quả và con người ngày càng tụt hậu. Lúc này, đòi hỏi con người phải chuyển sang một bước tư duy mới cao hơn, cao hơn cả sự sáng tạo, đó chính là tư duy đột phá. 

Tại sao phải thay đổi tư duy, đột phá trong suy nghĩ? Và Tư duy đột phá sẽ mang lại gì cho con người trong thời đại siêu cạnh tranh này?

Những thắc mắc này sẽ được giải đáp qua video bài học sau. Tham gia ngay để nghe TS. Lê Thẩm Dương chia sẻ vấn đề thú vị này bạn nhé!

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Tổng quan về tư duy

1
00:03:38 Bài 1: Năng lực tư duy trong bối cảnh hội nhập TS. Lê Thẩm Dương sẽ giúp bạn nhận thức được năng lực tư duy trong bối cảnh hội nhập, nhận biết được giá trị của tài nguyên não để tạo tiền đề nâng cao suy nghĩ và tư duy của mình lên một bậc cao hơn.
3
00:09:35 Bài 3: Công thức tư duy đột phá Sự logic cộng thêm sự khác biệt cùng việc không ngừng suy nghĩ để tạo ra sự độc đáo khiến bạn đạt đột phá trong tư duy

GIẢNG VIÊN

TS. Lê Thẩm Dương là Trưởng khoa, Giảng viên xuất sắc của Khoa Tài chính trực thuộc Đại học Ngân Hàng TP. HCM, Giảng viên Cao cấp của Tổ chức giáo dục PTI. Không chỉ thành công trong lĩnh vực giảng dạy mà ông còn được biết đến với thương hiệu là một Diễn giả chuyên nghiệp, một chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực đào tạo, hoạt động thực tiễn... Ông nổi tiếng với những bài giảng chân thực, hấp dẫn với lối dẫn dắt hóm hĩnh, gần gũi. Những bài giảng, buổi nói chuyện của TS. Lê Thẩm Dương khiến cho những người tham dự thẩm thấu tư duy, nhìn nhận các vấn đề một cách gần gũi và sâu sắc nhất.

TS. Lê Thẩm Dương cũng là khách mời thường xuyên của các diễn đàn về tài chính, quản trị, kinh doanh, chứng khoán trên Đài truyền hình Việt Nam và là 1 trong 8 thành viên của tổ viết bài của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.