Bài 9: Định dạng font chữ, kiểu, kích thước chữ

Khóa học Microsoft Office Excel 2010 cơ bản


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 32 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Việc nhập số liệu thô vào bảng tính Excel sẽ chưa thật sự đủ vì nó không mang lại sự hài hòa và đẹp mắt. Do đó, trong bài học này, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cách định dạng những font chữ hợp lý cũng như cách đặt chúng vào vị trí thích hợp để trang trí cho bảng tính.

Sau bài học, bạn sẽ biết cách biến những số liệu khô khan trên một bảng tính trở nên thu hút hơn với những kiểu chữ và màu sắc đẹp mắt cùng kích cỡ phù hợp. Đồng  thời, bạn sẽ được học cách thức làm việc về định dạng văn bản trên MS Excel 2010 như thế nào là tốt nhất. Bạn còn được hướng dẫn thêm cách: canh chỉnh dữ liệu: trái, phải, giữa hay cách trộn ô trên bảng tính (Merge Cell).
Để nắm được nội dung chi tiết, mời các bạn tham gia ngay vào bài học Định dạng font chữ, kiểu, kích thước chữ trên MS Excel 2010.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 2: Định dạng dữ liệu trên Excel 2010

8
00:13:43 Bài 8: Định dạng kiểu số & ngày tháng Các kiểu dữ liệu kiểu số và ngày tháng trong bảng tính Excel sẽ không còn làm khó bạn, video sẽ hướng dẫn bạn thao tác chính xác với dữ liệu, biết cách trả về đúng định dạng yêu cầu
10
00:04:50 Bài 10: Vị trí và hướng xoay của văn bản Tùy thuộc vào tính chất công việc hay mục đích sử dụng và nội dung thể hiện mà chúng ta có thể trình bày văn bản Excel theo các hướng khác nhau. Hãy tham gia vào bài học để nắm được thao tác trình bày văn bản với những vị trí, hướng xoay khác nhau mà bạn muốn.
11
00:05:23 Bài 11: Kẻ khung cho bảng tính Bạn muốn thành thạo các kỹ thuật cần thiết để có thể trang trí nội dung trình bày trên MS Excel được rõ ràng hơn. Sau bài học, bạn sẽ nắm được những công cụ trong việc kẻ khung sao cho hiệu quả và nhanh nhất.
12
00:04:55 Bài 12: Tạo màu nền cho ô văn bản Các kỹ thuật chọn màu sắc ở chế độ đơn (xanh, đỏ, tím,…), chế độ hòa trộn (dải màu Gradient, dải màu picture,…) cũng như cách sử dụng các mẫu được cung cấp sẵn từ thư viện mẫu của MS Excel sẽ được gửi đến bạn qua bài học này.
13
Hệ thống kiến thức chương 2: Định dạng dữ liệu trên Excel 2010 Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.