Bài 8: Định dạng kiểu số & ngày tháng

Khóa học Microsoft Office Excel 2010 cơ bản


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 32 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Khi thao tác trên phần mềm Excel, có lúc chúng ta cần phải biểu diễn những giá trị số theo một tiêu chuẩn nào đó hay định dạng dữ liệu số theo yêu cầu được chỉ định. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể gặp phải yêu cầu định dạng lại ngày/tháng/năm hiển thị sao cho phù hợp với chuẩn sử dụng của từng quốc gia, hoặc định nghĩa theo yêu cầu riêng của mỗi cá nhân.
 
Để làm được điều này, mời các bạn tham gia ngay vào bài học Định dạng kiểu số và ngày tháng trên MS Excel 2010. Sau bài học, bạn sẽ nắm được các thao tác thực hành cơ bản và quan trọng như:
  • Biết cách nhập liệu dữ liệu dạng số, số thập phân.
  • Sử dụng hộp thoại Format Cell và phím tắt để định dạng số.
  • Nắm được cách định dạng kiểu dữ liệu ngày, tháng, năm theo yêu cầu. 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 2: Định dạng dữ liệu trên Excel 2010

9
00:05:36 Bài 9: Định dạng font chữ, kiểu, kích thước chữ Sau bài học bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và có thao tác nhanh chóng trong các trường hợp: định dạng đúng font chữ, kiểu và kích thước chữ theo yêu cầu, xử lý các trường hợp bị lỗi font chữ.
10
00:04:50 Bài 10: Vị trí và hướng xoay của văn bản Tùy thuộc vào tính chất công việc hay mục đích sử dụng và nội dung thể hiện mà chúng ta có thể trình bày văn bản Excel theo các hướng khác nhau. Hãy tham gia vào bài học để nắm được thao tác trình bày văn bản với những vị trí, hướng xoay khác nhau mà bạn muốn.
11
00:05:23 Bài 11: Kẻ khung cho bảng tính Bạn muốn thành thạo các kỹ thuật cần thiết để có thể trang trí nội dung trình bày trên MS Excel được rõ ràng hơn. Sau bài học, bạn sẽ nắm được những công cụ trong việc kẻ khung sao cho hiệu quả và nhanh nhất.
12
00:04:55 Bài 12: Tạo màu nền cho ô văn bản Các kỹ thuật chọn màu sắc ở chế độ đơn (xanh, đỏ, tím,…), chế độ hòa trộn (dải màu Gradient, dải màu picture,…) cũng như cách sử dụng các mẫu được cung cấp sẵn từ thư viện mẫu của MS Excel sẽ được gửi đến bạn qua bài học này.
13
Hệ thống kiến thức chương 2: Định dạng dữ liệu trên Excel 2010 Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.