Bài 7: Học cách đoán nghĩa từ qua ngữ cảnh

Khóa học Phương pháp luyện nghe hiệu quả cho kỳ thi IELTS


Xem video giới thiệu khóa học
Rockit English
 Bài học: 18 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 250.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Trong bài hôm nay bạn sẽ được hướng dẫn cách đoán nghĩa từ qua ngữ cảnh. Bạn không cần đoán nghĩa của từ thật chính xác bạn chỉ cần đoán khoảng 50 - 60% nghĩa của từ đó là bạn có thể làm bài tập chính xác.
 
Phương pháp đoán như sau: 
 
Luôn nhớ topic là 1 bài quan trọng, khi các từ mới xuất hiện trong bài thì các từ này cũng phục vụ và liên quan đến topic này mà thôi. Bạn có thể đặt từ mới trong mối tương quan với cụm từ, với câu với ngữ cảnh mà nó xuất hiện.
 

Theo dõi ví dụ trong video để nắm rõ hơn phương pháp này và luôn linh hoạt trong việc đoán biết các từ mới để thành công hơn trong môn nghe. 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 4: Phương pháp tìm nghĩa của từ và chiến thuật làm bài tập Gap fill

TỔ CHỨC GIÁO DỤC

Rockit English là Chương trình đầu tiên tại Việt Nam kết hợp tương tác trực tuyến qua webcam và phương pháp “Immersion and Practice” tiên tiến.

Các khóa học trên Rockit English đều do chuyên gia quốc tế và giảng viên người Việt kết hợp thiết kế và giảng dạy cùng với sự thấu hiểu văn hoá của người nói tiếng Anh.

Giảng viên Rockit là những người có chuyên môn cao được đào tạo phương pháp "đặt câu hỏi" của Trường đại học Stanford (Mỹ) để giúp học viên tư duy tốt, nắm kiến thức, nhớ lâu.