Bài 10: Học cách phát âm đúng tổ hợp phụ âm

Khóa học Phương pháp luyện phát âm tiếng Anh chuẩn


Xem video giới thiệu khóa học
Rockit English
 Bài học: 10 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 250.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Tổ hợp phụ âm trong tiếng Anh (Consonant cluster) là sự kết hợp của nhiều phụ âm lại với nhau. Tổ hợp phụ âm gây khó khăn cho người Việt trong việc học tiếng Anh vì tổ hợp phụ âm không tồn tại trong tiếng Việt. Trong tiếng Anh có một số tổ hợp phụ âm phổ biến như: Pr (problem, practice,…), Pl (palys, plow, playing,…), Tr (try, train, trophy,…), Cr (crane, crab, crime,…), Cl (climb, claim, cloud,…), Fl (fly, fleece, fletche,…), Cs (lacks, Max, spikes,…), Sc (ask, task, husky,…), St (must, rusty, festival,…), Ts (rights, mates, fights,..)

  • Phát âm R thành D
Nhiều người Việt Nam không có thói quen phát âm R nên mà thường chuyển về âm D từ đó dẫn tới họ có thể phát âm sai những từ đứng đầu bằng âm R trong tiếng Anh. Chẳng hạn như: red, reason, right, wrong,… 
  • Không phân biệt được giữa N và L
Một số âm trong tiếng Anh bắt đầu bằng chữ L như light, lace, lead,… thường bị người Việt phát âm lẫn sang N.
Ngoài các âm đứng đầu vừa nên trên thì sự khác nhau ở âm rung và âm gió cũng là một thách thức đối với người học tiếng Anh tại Việt Nam. Khi phát âm một âm rung bạn sẽ cảm nhận được sự rung khi đặt tay lên cổ của mình. Âm rung thường là các âm: B, M, N, G,… Còn âm gió sẽ tạo ra một luồng hơi và phát ra từ cổ. Âm gió là những âm bắt đầu bằng: P, K, S,…
Sự phát âm sai sẽ gây trở ngại cho chúng ta rất nhiều trong việc giao tiếp, do đó trong quá trình học bạn cần phải hết sức lưu ý tránh những trường hợp mà chúng tôi vừa nêu ở trên nhé. Để nắm được trọn vẹn bài học mời các bạn tham gia ngay vào video bài giảng sau.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 5: Phương pháp khắc phục lỗi phát âm tiếng Anh

TỔ CHỨC GIÁO DỤC

Rockit English là Chương trình đầu tiên tại Việt Nam kết hợp tương tác trực tuyến qua webcam và phương pháp “Immersion and Practice” tiên tiến.

Các khóa học trên Rockit English đều do chuyên gia quốc tế và giảng viên người Việt kết hợp thiết kế và giảng dạy cùng với sự thấu hiểu văn hoá của người nói tiếng Anh.

Giảng viên Rockit là những người có chuyên môn cao được đào tạo phương pháp "đặt câu hỏi" của Trường đại học Stanford (Mỹ) để giúp học viên tư duy tốt, nắm kiến thức, nhớ lâu.