Bài 6: Nhận diện các loại động cơ thúc đẩy hiệu quả động viên

Khóa học Kỹ năng Động viên trong Thời đại mới


Xem video giới thiệu khóa học
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương
 Bài học: 14 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Nếu xét động cơ theo tháp nhu cầu Maslow, con người thường sống và hoạt động theo 5 nhóm động cơ chính:

  • Sinh lý
  • An toàn
  • Xã hội
  • Tôn trọng
  • Tự thể hiện
Trong 5 nhóm này, nhu cầu sinh lý là nhu cầu cơ bản mà ai cũng phải có và tự thể hiện sẽ là mức cao nhất trong nhóm này. Mỗi một bậc của hình tháp sẽ đại diện cho sự phát triển về nhu cầu của con người.
Khi nhận diện được bản chất của các nhóm động cơ này, bạn sẽ đề ra các giải pháp động viên hiệu quả. Bởi khi thiếu gì thì chúng ta cần đó, nếu đáp ứng kịp thời những mong mỏi của người khác, bạn có thể khích lệ họ gia tăng hiệu suất làm việc lên rất nhiều lần. 
Để nắm được những phân tích, nhận định về tháp nhu cầu chi phối động cơ làm việc của con người, các bạn hãy tham gia vào bài học ngay nhé! Bằng những phân tích logic, minh họa sống thú vị, TS. Lê Thẩm Dương sẽ giúp bạn đúc kết được nhiều bài học thú vị, cần thiết cho cuộc sống và công việc của mình.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Nhận thức về động cơ làm việc trước khi sử dụng các giải pháp động viên

5
00:04:44 Bài 5: Khái niệm động cơ làm việc TS. Lê Thẩm Dương sẽ giúp bạn hiểu như thế là động cơ, động cơ hành động hay động cơ làm việc.
7
00:05:07 Bài 7: Cách áp dụng động viên bằng vật chất và tinh thần hiệu quả Phân tích tháp nhu cầu Maslow bạn sẽ áp dụng phương thức khích lệ hợp lý để gia tăng hiệu suất làm việc, hoạt động của một người bất kỳ.

GIẢNG VIÊN

TS. Lê Thẩm Dương là Trưởng khoa, Giảng viên xuất sắc của Khoa Tài chính trực thuộc Đại học Ngân Hàng TP. HCM, Giảng viên Cao cấp của Tổ chức giáo dục PTI. Không chỉ thành công trong lĩnh vực giảng dạy mà ông còn được biết đến với thương hiệu là một Diễn giả chuyên nghiệp, một chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực đào tạo, hoạt động thực tiễn... Ông nổi tiếng với những bài giảng chân thực, hấp dẫn với lối dẫn dắt hóm hĩnh, gần gũi. Những bài giảng, buổi nói chuyện của TS. Lê Thẩm Dương khiến cho những người tham dự thẩm thấu tư duy, nhìn nhận các vấn đề một cách gần gũi và sâu sắc nhất.

TS. Lê Thẩm Dương cũng là khách mời thường xuyên của các diễn đàn về tài chính, quản trị, kinh doanh, chứng khoán trên Đài truyền hình Việt Nam và là 1 trong 8 thành viên của tổ viết bài của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.