Bài 6: Nhận diện vấn đề và giải quyết vấn đề ở tương lai

Khóa học Thay đổi tư duy - Đột phá thành công


Xem video giới thiệu khóa học
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương
 Bài học: 16 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Tư duy đột phá được xem là đỉnh cao của sự thành công. Với những lợi ích tuyệt vời mang lại, tư duy đột phá với nguyên tắc không ngừng suy nghĩ, cải tiến làm cho chúng ta ngày càng tiến bộ, vươn lên.

Một khi đạt đến giai đoạn tư duy đột phá với cấu trúc: logic + sự khác biệt + độc đáo bạn sẽ nhanh chóng nhận diện chính xác được các vấn đề đang lẫn lộn với nhau. Trên cơ sở này, bạn sẽ dễ dàng hơn để tập trung giải quyết các vấn đề trong tương lai. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của phương pháp tư duy đột phá. Chỉ khi không ngừng suy nghĩ, không ngừng tạo ra sự khác biệt và sáng tạo, chúng ta mới có thể mở rộng tầm nhìn của mình ra. Các vấn đề hiện tại nhờ tư duy đột phá mà nhanh chóng được giải quyết, đồng thời con người cũng nhờ lối tư duy độc đáo này mà đoán trước các việc có thể xảy ra để đề ra các phương án thích hợp.

Tham gia vào video bài giảng sau, bạn sẽ nắm rõ hơn về ý nghĩa này của tư duy đột phá. Mời các bạn học ngay!

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 2: Lợi ích của tư duy đột phá

4
00:02:34 Bài 4: Để không bị tụt hậu Thay đổi tư duy, tìm kiếm yếu tố đột phá sẽ giúp bạn nâng cao năng lực cạnh tranh và thoát khỏi nguy cơ tụt hậu.
5
00:01:44 Bài 5: Nâng cao năng lực cạnh tranh Khi chúng ta từ bỏ tư duy theo lối mòn và hướng đến suy nghĩ tạo sự khác biệt, độc đáo, chúng ta sẽ dễ dàng nâng cao năng lực cạnh tranh.
7
00:01:59 Bài 7: Tiết kiệm sức lao động, đẩy mạnh sự sáng tạo Tư duy đột phá sẽ giúp bạn tận dụng tối đa những gì mình đang có và phát huy sự sáng tạo, giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả.
8
00:05:48 Bài 8: Giải quyết vấn đề hiệu quả có tính hệ thống Một trong ý nghĩa quan trọng mà tư duy đột phá sẽ mang lại cho chúng ta là khả năng tập trung vào những hành vi có hiệu quả và giải quyết được vấn đề theo tính hệ thống.

GIẢNG VIÊN

TS. Lê Thẩm Dương là Trưởng khoa, Giảng viên xuất sắc của Khoa Tài chính trực thuộc Đại học Ngân Hàng TP. HCM, Giảng viên Cao cấp của Tổ chức giáo dục PTI. Không chỉ thành công trong lĩnh vực giảng dạy mà ông còn được biết đến với thương hiệu là một Diễn giả chuyên nghiệp, một chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực đào tạo, hoạt động thực tiễn... Ông nổi tiếng với những bài giảng chân thực, hấp dẫn với lối dẫn dắt hóm hĩnh, gần gũi. Những bài giảng, buổi nói chuyện của TS. Lê Thẩm Dương khiến cho những người tham dự thẩm thấu tư duy, nhìn nhận các vấn đề một cách gần gũi và sâu sắc nhất.

TS. Lê Thẩm Dương cũng là khách mời thường xuyên của các diễn đàn về tài chính, quản trị, kinh doanh, chứng khoán trên Đài truyền hình Việt Nam và là 1 trong 8 thành viên của tổ viết bài của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.