Bài 1: Tại sao lời nói không quan trọng

Khóa học Đọc suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Châu Đình Linh
 Bài học: 15 video
 Thời lượng: 2.5 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 350.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

 "Hiểu người hiểu ta, trăm trận trăm thắng". Chính vì thế nếu muốn đạt được thành công thực sự, bạn phải đạt được sự thấu hiểu người khác ở một mức độ nhất định. Trong giao tiếp, hiệu quả cuộc thoại được đánh gia qua 3 yếu tố như sau: ngôn từ, giọng điệu và phi ngôn từ. Trong đó, yếu tố phi ngôn từ hay còn gọi là ngôn ngữ cơ thể quyết định đến 55% hiệu quả giao tiếp. Bạn có thể tự mình kiểm chứng điều này nếu chú tâm quan sát các cuộc thoại diễn ra xung quanh mình mỗi ngày.

Những lúc giao tiếp, bạn có thể đang ở thế chủ động hoặc bị động, đang khen ngợi, thanh minh hay kể về một sự việc nào đó. Vấn đề nằm ở chỗ là ngoài lời nói được phát ngôn, bạn hầu như phải dùng cử chỉ hình thể để minh họa theo. Những cử động này sẽ quyết định phần lớn hiệu quả cho điều bạn nói ra. 
Nếu bạn không tin rằng ngôn ngữ cơ thể lại có tầm ảnh hưởng quan trọng đến như vậy thì hãy xem ngay bài giảng sau nhé. Ths. Châu Đình Linh sẽ đưa ra nhiều dẫn chứng thuyết phục giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về tầm quan trọng của yếu tố phi ngôn từ (ngôn ngữ cơ thể) trong giao tiếp đấy.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Tổng quan về ngôn ngữ cơ thể

2
00:09:47 Bài 2: Ngôn ngữ cơ thể tiết lộ cảm xúc và ý nghĩa như thế nào? Thông qua những cử chỉ, sự vận động tay chân hay nét mặt, ánh mắt, hiệu quả của lời nói sẽ gia tăng lên rất nhiều lần.
3
00:10:34 Bài 3: Nguyên tắc đọc vị ngôn ngữ cơ thể 3 nguyên tắc vàng trong giao tiếp sẽ giúp bạn có cái nhìn chuẩn xác hơn khi đánh giá bất kỳ một cử chỉ giao tiếp nào.
4
00:03:17 Bài 4: Làm thế nào để trở thành người đọc ngôn ngữ cơ thể giỏi? Bài học sẽ chia sẻ những cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để nâng cao khả năng đọc suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể.

GIẢNG VIÊN

Thạc sĩ Châu Đình Linh hiện đang là giảng viên trường Đại học Ngân hàng TP. HCM. Ông đã tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng lớn trong nước như: Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Mở TP. HCM, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Trung tâm đào tạo Ứng dụng PIC, Cổng đào tạo trực tuyến Alada.vn, Trung tâm đào tạo Tài chính – Ngân hàng. Ngoài ra, ông còn tham gia đào tạo các kỹ năng mềm như: kỹ năng bán hàng hiệu quả, kỹ năng kiểm soát ngôn ngữ hình thể, kỹ năng giao tiếp ấn tượng, kỹ năng quản lý cảm xúc… Thạc sĩ Châu Đình Linh còn thường xuyên được mời đào tạo các nghiệp vụ về ngân hàng bán lẻ, phân tích tài chính doanh nghiệp, marketing, … cho nhiều doanh nghiệp trong cả nước.