Bài 18: Thao tác với bảng trong PowerPoint

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Với dạng thông tin thống kê theo bảng biểu, hoặc thông tin đặc thù ở dạng danh sách thì các bạn cần phải biết cách minh họa, biết cách sử dụng bảng (Table) trên MS Powerpoint. Bảng tính Table sẽ giúp bạn thể hiện số liệu một cách cụ thể mà khoa học. Thao tác với bảng Table cũng khá đơn giản và có nhiều điểm khi thực hiện trên MS Word 2010.

Khi nhấp chuột vào icon Table trong menu Insert, bạn sẽ thấy một bảng tính nhỏ xuất hiện. Tại đây bạn có thể kéo chuột để chọn số dòng và cột cho bảng tính hoặc thực hiện bằng thao tác trên ô lệnh Inset Table. Trong ô lệnh này bạn có thể điền vào số lượng dòng, cột mà bạn muốn có cho bảng tính của mình. 
Một bảng tính khi chèn vào sẽ có dạng rất đơn giản và không có màu sắc. Để làm bảng tính nổi bật và thu hút hơn, bạn có thể nhấp chọn vào menu Design và bắt đầu thao tác thiết kế. Với những mẫu trình bày có sẵn trên thẻ lệnh Table Styles, bạn có thể chọn mẫu mà mình thích rồi áp dụng cho bảng tính. Bạn cũng có thể tô màu hoặc kẻ khung theo ý thích riêng của mình nếu không thích các mẫu sẵn có. Một bảng biểu nhìn cân đối, màu sắc hài hòa hay không còn tùy thuộc vào năng khiếu thẫm mỹ của từng người.
Bảng tính trên MS Powerpoint còn có thể được thiết kế, chỉnh sửa với nhiều thẻ lệnh khác nhau như kỹ thuật trộn ô (merge cells), tách ô (split cells), chèn thêm dòng hoặc cột, canh chỉnh độ rộng dòng và cột,… 
Tin rằng với sự diễn giải dễ hiểu, minh họa cụ thể của giảng viên, bạn sẽ nhanh chóng sử dụng thành thạo bảng table trên MS Powerpoint 2010.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 4: Làm việc với đối tượng hình ảnh

16
00:05:19 Bài 16: Chèn hình ảnh và sử dụng hình ảnh từ ClipArt Những hình ảnh sẽ giúp bài thuyết trình thêm phong phú và sinh động. Thế nhưng bạn đã biết cách sử dụng bộ ảnh trong thư viện của MS Powerpoint 2010 chưa? Hãy tham gia bài học này để nắm được cách chèn hình ảnh từ nguồn bên ngoài hoặc sử dụng hình ảnh trong thư viện ClipArt trên MS Powerpoint 2010 vào Slide với mục đích trang trí hay minh họa cho nội dung trên Slide.
17
00:04:40 Bài 17: Vẽ và chèn hình trong Slide từ công cụ Shape Các đối tượng hình ảnh trong MS Powerpoint ngoài ClipArt còn có các hình được tạo từ bộ công cụ Shape. Mời bạn tham gia bài học để nắm được cách sử dụng các hình ảnh có sẵn trong bộ công cụ Shape hoặc tự tay vẽ ra các: biểu tượng, biểu cảm,hình ảnh về hình học.
19
00:06:45 Bài 19: Thêm sơ đồ và biểu đồ vào slide Sơ đồ, biểu đồ sẽ giúp bài thuyết trình của bạn ấn tượng và thuyết phục hơn, do đó bạn hãy tham gia ngay bài học này để nắm được cách thể hiện số liệu dưới dạng các sơ đồ, biểu đồ và chèn chúng vào Slide Powerpoint 2010.
20
Hệ thống kiến thức Làm việc với đối tượng hình ảnh Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.