Bài 19: Thêm sơ đồ và biểu đồ vào slide

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Khi muốn biểu diễn những số liệu lên Slide trình chiếu bạn nên chuyển chúng sang dạng hình ảnh, điều đó sẽ giúp người xem dễ dàng nắm được thông tin cần truyền đạt. Và để đạt được điều đó chúng ta cần sử dụng biểu đồ để thay thế số liệu cần đưa đến người xem.

Các sơ đồ, biểu đồ sẽ nằm trong icon Chart trên menu Insert. Khi nhấp vào biểu tượng này bạn sẽ thấy hiện ra nhiều biểu đồ với hình dáng đa dạng giúp bạn thoải mái chọn lựa. Bạn có thể tìm thấy biểu đồ dạng cột, đường tròn, biểu đồ miền,…
Khi chọn bất kỳ dạng nào mà bạn thích, giao diện màn hình Powerpoint sẽ hiện ra 2 bảng thông tin hoàn toàn khác biệt so với Word và Excel. Nếu bạn thay đổi bất kỳ thông tin nào trong bảng tính Excel thì biểu đồ trong Slide cũng sẽ thay đổi theo. Do đó bạn có thể điền đầy đủ các thông tin vào bảng tính để có kích thước và sự biểu diễn theo ý trên biểu đồ. Sau khi nhập các số liệu cần thiết xong, bạn có thể đóng cửa sổ Excel lại để xác nhận các thông số trên biểu đồ.
 
Bạn cũng có thể tạo những thiết kế riêng trên biểu đồ của mình bằng cách lựa chọn các thông số mới trong thẻ lệnh Design và Layout như thay đổi màu sắc (Chart Styles), thay đổi tiêu đề (Chart Title), tạo các Table data khác,… Bạn cũng có thể sử dụng thẻ lệnh Format để tạo ra sự thay đổi về màu sắc, front chữ,…
Hãy tham gia ngay bài học để nắm các nội dung hấp dẫn này, giúp sử dụng thành thạo ứng dụng MS Powerpoint  2010 bạn nhé.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 4: Làm việc với đối tượng hình ảnh

16
00:05:19 Bài 16: Chèn hình ảnh và sử dụng hình ảnh từ ClipArt Những hình ảnh sẽ giúp bài thuyết trình thêm phong phú và sinh động. Thế nhưng bạn đã biết cách sử dụng bộ ảnh trong thư viện của MS Powerpoint 2010 chưa? Hãy tham gia bài học này để nắm được cách chèn hình ảnh từ nguồn bên ngoài hoặc sử dụng hình ảnh trong thư viện ClipArt trên MS Powerpoint 2010 vào Slide với mục đích trang trí hay minh họa cho nội dung trên Slide.
17
00:04:40 Bài 17: Vẽ và chèn hình trong Slide từ công cụ Shape Các đối tượng hình ảnh trong MS Powerpoint ngoài ClipArt còn có các hình được tạo từ bộ công cụ Shape. Mời bạn tham gia bài học để nắm được cách sử dụng các hình ảnh có sẵn trong bộ công cụ Shape hoặc tự tay vẽ ra các: biểu tượng, biểu cảm,hình ảnh về hình học.
18
00:05:09 Bài 18: Thao tác với bảng trong PowerPoint Các bảng table sẽ giúp trình bày nội dung thuyết trình khoa học, thuyết phục hơn. Hãy tham gia vào bài học để được hướng dẫn cách sử dụng bảng (Table) trong MS Powerpoint 2010 giúp tạo các bảng biểu, danh sách.
20
Hệ thống kiến thức Làm việc với đối tượng hình ảnh Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.