Bài 17: Tìm hiểu những phần gài bẫy trong đề thi nghe và cách vượt qua

Khóa học Phương pháp luyện nghe hiệu quả cho kỳ thi IELTS


Xem video giới thiệu khóa học
Rockit English
 Bài học: 18 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 250.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Trong bài thi nghe bạn thường gặp các từ nguyên văn hoặc các từ đồng âm dùng để đánh lạc hướng người làm bài thi. Cách này thường dùng trong dạng bài nghen Short answer question thông thường những từ đúng nguyên văn hoặc đồng âm với các từ có sẵn trong bài thi thường là đáp án sai.
 
Người thiết kế đề thường bắt thí sinh chiến đấu với từ đồng nghĩa và các cách diễn giải khác để tìm ra đáp án đúng. Vậy làm thế nào để giải quyết tốt các dạng bài tập này, tham gia ngay với bài học này để biết các bí quyết làm bài thi nghe IELTS hiệu quả nhất.
 
Ngoài ra, trong phần thi nghe bạn còn gặp một số bẫy trong đề thi khác như dạng câu hỏi cho thông tin cần xuất hiện ngay từ đầu, do thông tin xuất hiện sớm vì vậy bạn cần phải tỉnh táo và quyết đoán ngay từ đầu, phải nắm chắc ngay toàn bộ phần giới thiệu của bài nói. Tuy nhiên đôi lúc thông tin cần dùng lại nằm ở cuối bài nghe...Bạn cần phải hết sức cảnh giác để tỉnh táo nắm thông tin bài nghe chính xác.
 
Một dạng bẫy khác thường gặp đó là short answer-choices, đây là dạng bài mà các lựa chọn trong phần trả lời rất ngắn, thường gặp trong phần bài tập câu hỏi đa lựa chọn. Bạn cần nhớ kỹ thời gian của câu hỏi để làm bài tập này chính xác.
 

Xem video trực tiếp đề nắm bài học hiệu quả hơn. 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 7: Bí quyết phát hiện "bẫy" trong đề thi IELTS và Thực hành dạng bài tập Process

TỔ CHỨC GIÁO DỤC

Rockit English là Chương trình đầu tiên tại Việt Nam kết hợp tương tác trực tuyến qua webcam và phương pháp “Immersion and Practice” tiên tiến.

Các khóa học trên Rockit English đều do chuyên gia quốc tế và giảng viên người Việt kết hợp thiết kế và giảng dạy cùng với sự thấu hiểu văn hoá của người nói tiếng Anh.

Giảng viên Rockit là những người có chuyên môn cao được đào tạo phương pháp "đặt câu hỏi" của Trường đại học Stanford (Mỹ) để giúp học viên tư duy tốt, nắm kiến thức, nhớ lâu.