Bài 9: Tìm hiểu phần Bài đăng trong trang quản trị Blogspot

Khóa học Tạo Website miễn phí bằng Blogspot và SEO hiệu quả


Xem video giới thiệu khóa học
Chuyên gia Bùi Trọng Khiêm
 Bài học: 28 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
 • Tóm tắt bài học
 • Bài học cùng chương
 • Giảng viên
 • Khóa học liên quan
 • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

“Bài đăng” là một trong 10 menu chức năng trên giao diện trang quản trị. Phần Bài đăng dùng để quản lý bài viết trên Website,  cho phép tạo mới, cập nhật các bài blog của cá nhân.

Trong bài 7: Tìm hiểu phần Bài đăng trong trang quản trị Blogspot, các bạn sẽ được giảng viên giới thiệu các chức năng cũng như cách thao tác trên menu lệnh này. Mỗi một bước thực hiện, giảng viên sẽ minh họa cụ thể giúp bạn hiểu và nhanh chóng nắm vấn đề.
Trong giao diện phần Bài đăng, bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo mới một bài viết. Giảng viên sẽ chỉ cho bạn biết phải tạo tiêu đề như thế nào? Sử dụng thanh công cụ để hiệu chỉnh bài viết ra sao? Lưu ý, các bạn cần ghi nhớ tính năng của 8 công cụ cơ bản, cho phép thao tác hiệu quả trên một bài viết, bao gồm:
 • Thao tác quay về bước trước (dùng nút Undo và ReUndo)
 • Cách điều chỉnh font bài viết
 • Sử dụng các icon để điều chỉnh kích thước font chữ
 • Cách tạo 1 danh sách các định dạng gồm: Tiêu đề, tiêu đề con, tiêu đề nhỏ và chuẩn
 • Thanh công cụ dùng để in đậm, in nghiêng, gạch chân và gạch ngang ký tự
 • Cách chỉnh màu chữ và màu nền 
 • Chức năng chèn hình ảnh, video,… vào bài viết
 • Chức năng canh lề cho văn bản
Ngoài ra, phần Tùy chỉnh cũng rất quan trọng giúp các bạn hoàn thiện bài viết của mình. Giảng viên sẽ hướng dẫn thật kỹ bạn tính năng của các thành phần chính trong mục Tùy chỉnh. Kết thúc quá trình chỉnh sửa văn bản, các bạn sẽ được hướng dẫn cách xuất file để hiển thị bài viết lên Website.
Để có thể nắm và thao tác thành thạo trên giao diện Bài đăng, mời các bạn tham khảo ngay bài học Tìm hiểu phần Bài đăng trong trang quản trị Blogspot.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Xây dựng và Quản trị Website với Blogspot

8
00:01:58 Bài 8: Tìm hiểu phần Tổng quan trong trang quản trị Blogspot Tổng quan là phần thông tin cơ bản, những chỉ số mà ta thường xem nhất được Blogger tổng hợp ở mục này. Sau bài học, bạn sẽ nắm được nội dung, tính năng bên trong của menu này.
10
00:03:51 Bài 10: Tìm hiểu phần Trang trong mục quản trị Blogspot Sau bài học, bạn sẽ biết cách tạo mới một Trang, thao tác trong giao diện Trang như: cách đặt tiêu đề Trang, sử dụng thanh công cụ để hiệu chỉnh định dạng nội dung cho Trang mới,...
11
00:04:06 Bài 11: Tìm hiểu phần Nhận xét trong trang quản trị Blogspot Bài học tìm hiểu phần nhận xét trong Blogspot sẽ giúp bạn quản lý, sửa hoặc xóa các nhận xét trên Blog của mình.
12
00:03:23 Bài 12: Tìm hiểu phần Thống kê trong trang quản trị Blogspot Cách xem Lưu lượng truy cập hàng ngày, tuần, tháng trên Website, số lượng người xem trong các bài đăng của bạn, người dùng truy cập đến từ quốc gia nào, truy cập từ trình duyệt nào và truy cập trên những hệ điều hành nào? sẽ được gửi đến bạn trong bài học này.
13
00:07:43 Bài 13: Tìm hiểu phần Bố cục trong trang quản trị Blogspot Bài học Tìm hiểu phần Bố cục trong trang quản trị Blogspot sẽ giúp bạn biết cách thêm các tiện ích và chỉnh sửa các tiện ích này trên giao diện website của bạn
14
00:16:06 Bài 14: Tìm hiểu phần Mẫu giao diện trong trang quản trị Blogspot Cách thay đổi giao diện cho trang web bằng phần mẫu có sẵn trong trang quản trị và bằng cách tải mẫu mới trên mạng về sẽ được gửi đến bạn qua bài học này. Qua đó, bạn sẽ biết cách cách thay đổi nội dung slide, thao tác Việt hóa hoặc xóa bỏ những nội dung không cần thiết trong giao diện Blog.
15
00:12:46 Bài 15: Các cài đặt cơ bản trong Blogspot Nắm được chức năng và cách sử dụng 6 menu cài đặt quan trọng thì việc hiệu chỉnh Blog theo ý muốn của chúng ta sẽ dễ dàng hơn. Do đó bài học sẽ giúp bạn: chỉnh sửa tiêu đề blog, hiệu ứng hình ảnh kèm theo bài đăng, thiết lập chế độ thông báo tình hình blog về số điện thoại hay email cá nhân của bạn, bật các chế độ ngôn ngữ, chọn múi giờ, định dạng thời gian,...
16
Hệ thống kiến thức chương 3: Xây dựng và Quản trị Website với Blogspot Quiz

GIẢNG VIÊN

Trên 5 năm kinh nghiệm về SEO và Marketing Online, ông đã làm SEO cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ với hơn 1.000 từ khóa cạnh tranh, HOT.

Những dự án ông từng tham gia như: TaiLieu.VN, KhaiGiang.VN, Viễn Thông A, Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K, ECO Pharma, Giọng Hát Việt (VTV3), Microsoft (Windows 8), Linked.asia, Luật Hùng Phát, nhà hàng tiệc cưới Saphire, Hoàng Gia Food, ATZ Healthy life,... Ông cũng hiện là BQT của diễn đàn Thế Giới SEO – chuyên tư vấn, giúp đỡ những bạn mới tìm hiểu về SEO bằng sự nhiệt tình và thân thiện.