Bài 14: Tìm hiểu phần Mẫu giao diện trong trang quản trị Blogspot

Khóa học Tạo Website miễn phí bằng Blogspot và SEO hiệu quả


Xem video giới thiệu khóa học
Chuyên gia Bùi Trọng Khiêm
 Bài học: 28 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
 • Tóm tắt bài học
 • Bài học cùng chương
 • Giảng viên
 • Khóa học liên quan
 • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Ở bài 12: Tìm hiểu phần Mẫu trong trang quản trị Blogspot, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn thao tác thay đổi, làm mới giao diện website.
Các bạn sẽ được hướng dẫn cách thay đổi giao diện cho trang web bằng phần mẫu có sẵn trong trang quản trị và bằng cách tải mẫu mới trên mạng về.
 
Để cài đặt giao diện sẵn có trong phần Mẫu, các bạn cần nhấp vào mẫu mình muốn cài đặt (trong phần Mẫu, có rất nhiều chủ đề mẫu có sẵn như: thú vị, hình mờ, trừu tượng,… các bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích).  Bên cạnh đó, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn thao tác chỉnh sửa cho mẫu vừa chọn. Bạn sẽ được hướng dẫn:
 • Thay đổi nền cho giao diện Blog
 • Điều chỉnh độ rộng dành cho toàn bộ Blog hoặc thanh bên phải như: phóng to, thu nhỏ
 • Lựa chọn các dạng bố cục cho giao diện trang web
 • Chỉnh font chữ, màu chữ, các phần liên quan đến chữ trong trang (nền, liên kết, tiêu đề Blog,…)
Việc cài đặt giao diện bằng các mẫu tải trên mạng về cũng khá đơn giản. Giảng viên sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết để các bạn nắm được thao tác thực hiện. Bạn sẽ được lưu ý các nội dung như:
 • Cách giải nén file vừa tải
 • Thao tác sao chép, chỉnh sửa nội dung trong mục Chỉnh sửa HTML
Sau khi áp dụng được mẫu mình cần, giảng viên còn hướng dẫn bạn cách thay đổi nội dung slide, thao tác Việt hóa hoặc xóa bỏ những nội dung không cần thiết trong giao diện Blog.
Kết thúc bài học, giảng viên sẽ cung cấp cho các bạn nhiều mẫu giao diện đẹp, bạn có tải về giải nén và áp dụng thử.
 
Để nắm được nội dung chi tiết của phần Mẫu, mời các bạn tham khảo bài học Tìm hiểu phần Mẫu trong trang quản trị Blogspot của khóa học Tạo Website miễn phí bằng Blogspot và SEO hiệu quả.

    

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Xây dựng và Quản trị Website với Blogspot

8
00:01:58 Bài 8: Tìm hiểu phần Tổng quan trong trang quản trị Blogspot Tổng quan là phần thông tin cơ bản, những chỉ số mà ta thường xem nhất được Blogger tổng hợp ở mục này. Sau bài học, bạn sẽ nắm được nội dung, tính năng bên trong của menu này.
9
00:06:07 Bài 9: Tìm hiểu phần Bài đăng trong trang quản trị Blogspot Bài học sẽ giúp bạn nắm thao tác trên trang quản trị bài đăng của Blog, tìm hiểu cách đăng bài, làm quen với trình soạn thảo và một số cấu hình bài viết trong Blogspot
10
00:03:51 Bài 10: Tìm hiểu phần Trang trong mục quản trị Blogspot Sau bài học, bạn sẽ biết cách tạo mới một Trang, thao tác trong giao diện Trang như: cách đặt tiêu đề Trang, sử dụng thanh công cụ để hiệu chỉnh định dạng nội dung cho Trang mới,...
11
00:04:06 Bài 11: Tìm hiểu phần Nhận xét trong trang quản trị Blogspot Bài học tìm hiểu phần nhận xét trong Blogspot sẽ giúp bạn quản lý, sửa hoặc xóa các nhận xét trên Blog của mình.
12
00:03:23 Bài 12: Tìm hiểu phần Thống kê trong trang quản trị Blogspot Cách xem Lưu lượng truy cập hàng ngày, tuần, tháng trên Website, số lượng người xem trong các bài đăng của bạn, người dùng truy cập đến từ quốc gia nào, truy cập từ trình duyệt nào và truy cập trên những hệ điều hành nào? sẽ được gửi đến bạn trong bài học này.
13
00:07:43 Bài 13: Tìm hiểu phần Bố cục trong trang quản trị Blogspot Bài học Tìm hiểu phần Bố cục trong trang quản trị Blogspot sẽ giúp bạn biết cách thêm các tiện ích và chỉnh sửa các tiện ích này trên giao diện website của bạn
15
00:12:46 Bài 15: Các cài đặt cơ bản trong Blogspot Nắm được chức năng và cách sử dụng 6 menu cài đặt quan trọng thì việc hiệu chỉnh Blog theo ý muốn của chúng ta sẽ dễ dàng hơn. Do đó bài học sẽ giúp bạn: chỉnh sửa tiêu đề blog, hiệu ứng hình ảnh kèm theo bài đăng, thiết lập chế độ thông báo tình hình blog về số điện thoại hay email cá nhân của bạn, bật các chế độ ngôn ngữ, chọn múi giờ, định dạng thời gian,...
16
Hệ thống kiến thức chương 3: Xây dựng và Quản trị Website với Blogspot Quiz

GIẢNG VIÊN

Trên 5 năm kinh nghiệm về SEO và Marketing Online, ông đã làm SEO cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ với hơn 1.000 từ khóa cạnh tranh, HOT.

Những dự án ông từng tham gia như: TaiLieu.VN, KhaiGiang.VN, Viễn Thông A, Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K, ECO Pharma, Giọng Hát Việt (VTV3), Microsoft (Windows 8), Linked.asia, Luật Hùng Phát, nhà hàng tiệc cưới Saphire, Hoàng Gia Food, ATZ Healthy life,... Ông cũng hiện là BQT của diễn đàn Thế Giới SEO – chuyên tư vấn, giúp đỡ những bạn mới tìm hiểu về SEO bằng sự nhiệt tình và thân thiện.