Bài 48: Articles and Writing conclusions

Khóa học Luyện thi IELTS Online cùng chuyên gia


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Bùi Đức Tiến
 Bài học: 50 video
 Thời lượng: 8 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 400.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Trước khi bắt đầu viết một bài luận IELTS theo chủ đề cho sẵn, bạn phải đọc kỹ yêu cầu và xây dựng kế hoạch thực hiện hợp lý cho từng phần. Nếu như các bài học trước bạn đã được hướng dẫn cách viết các đoạn văn (pharagraph) thì bài học này sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm được cách viết kết luận thật hay và đầy đủ ý. 

Trước tiên, bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng chính xác các loại mạo từ: a/an/the/zero cho từng trường hợp. Nắm được kiến thức này, nó sẽ góp phần giúp bạn có một bài luận hay và hoàn chỉnh. 
Khi viết một bài luận, điều quan trọng là bạn phải có một kết bài. Kết bài sẽ là phần tóm lại các ý mình đã trình bày, đưa ra đề nghị hoặc dự đoán cho một vấn đề, đồng thời đây sẽ là phần người đọc nhớ nhất. Nếu bạn đồng tình hay không ủng hộ một quan điểm nào đó thì phần kết bài bạn phải thể hiện lại nó một lần nữa. Bạn có thể sử dụng các use phrases như: to sum up, in general, all in all, overall, all things considered,… để kết luận. Lưu ý, bạn cũng nên tránh các cách diễn đạt theo kiểu học thuộc lòng vì như thế bài viết sẽ không được đánh giá cao.
Tham gia ngay bài học để nắm nội dung chi tiết bạn nhé!

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 5: IELTS Writing Strategies – Task 2

41
00:12:25 Bài 41: Understanding questions, Expressing solutions and Linking phrases Giảng viên sẽ giúp bạn biết cách hiểu các câu hỏi, thể hiện giải pháp và cách dùng cụm từ liên kết trong bài viết.
42
00:14:31 Bài 42: Using it/they/this/these, Planning essays and Developing ideas Các nội dung chính được gửi đến bạn qua bài học này bao gồm: cách sử dụng đại từ it/they/this/these, xây dựng kế hoạch cho bài viết và phát triển các ý tưởng.
43
00:09:30 Bài 43: Using which to organize information Giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng mệnh đề quan hệ Which để tổ chức và kết nối thông tin trong bài viết IELTS.
44
00:10:37 Bài 44: Avoiding overgeneralization Bạn sẽ biết cách mở rộng, phát triển ý để câu văn của mình tăng thêm phần thuyết phục, ấn tượng giúp bài viết IELTS Task 2 đạt điểm cao.
45
00:11:08 Bài 45: Developing and justifying opinions and Writing introductions Phát triển, biện minh cho ý kiến cá nhân của mình và Cách viết đoạn giới thiệu là những nội dung quan trọng mà bài học này sẽ gửi đến bạn.
46
00:06:38 Bài 46: Expressing advantages and disadvantages Sau bài học bạn sẽ biết cách bày tỏ các ưu điểm và nhược điểm của một vấn đề nào đó trong IELTS Writing task 2.
47
00:07:59 Bài 47: Discussing other people’s opinion Video bài giảng cung cấp các kỹ thuật giúp bạn biết cách thực hiện bài viết IELTS có chủ đề về Discussion.
49
00:10:59 Bài 49: Organizing words Hướng dẫn cách thay đổi lối diễn đạt, dùng các câu chữ khác để bày tỏ lại quan điểm, nhận định cho một vấn đề.
50
00:08:41 Bài 50: Paragraph structure, Relevant and irrelevant information Bài học gửi đến bạn các kỹ thuật tổ chức bài viết IELTS Writing task 2 như cách trình bày mỗi đoạn văn và cách liên kết các đoạn lại với nhau.

GIẢNG VIÊN

Thạc sĩ Bùi Đức Tiến, tốt nghiệp thạc sĩ Linguistics, Đại học Curtin. Ông hiện là giảng viên khoa tiếng Anh tại Đại học Sư phạm TP. HCM và là ủy viên Ban Chấp Hành Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh TP. HCM.

Ông cũng là một trong những thành viên đồng sáng lập diễn đàn sinhvienkhoaanh.net- diễn đàn dành cho sinh viên khoa Anh trường Đại học Sư phạm TP. HCM. Mục tiêu: giúp các bạn sinh viên có một môi trường thiết thực để truyền đạt kinh nghiệm học tập.