Bài 42: Using it/they/this/these, Planning essays and Developing ideas

Khóa học Luyện thi IELTS Online cùng chuyên gia


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Bùi Đức Tiến
 Bài học: 50 video
 Thời lượng: 8 giờ
 Chứng nhận: Có
 • Tóm tắt bài học
 • Bài học cùng chương
 • Giảng viên
 • Khóa học liên quan
 • 400.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

3 nội dung sau sẽ được gửi đến bạn trong bài học này:

 • Using it/they/this/these
 • Planning your essay
 • Developing ideas
Để bài viết được suôn sẻ, tránh lặp lại cùng một chủ ngữ quá nhiều, bạn hãy sử dụng các đại từ thay thế phù hợp. Bài học sẽ giúp bạn phân biệt đặc điểm và biết cách sử dụng chính xác các đại từ: it, they, this, these.  
Thông thường một bài luận theo chủ đề trong IELTS thường có 3 phần: 
 • Phần mở đầu: thường thể hiện các ý giới thiệu, dẫn nhập bao quát trong một đoạn ngắn.
 • Phần thân bài: có thể bao gồm từ 2-3 đoạn văn.
 • Phần kết luận: các ý kết luận thể hiện qua một đoạn ngắn
Do đó trước khi bắt đầu viết, bạn phải hình dung ra được các nội dung mình sẽ trình bày ở mỗi phần ra sao. Các kế hoạch, ý tưởng cho bài viết phải được sắp sẵn trong đầu bằng cách hình thành các dàn bài tổng quát. Đồng thời lúc bắt tay vào viết, bạn sẽ phát triển các ý trong bài viết của mình, đưa ra giải pháp, sự liên hệ, tác động hiệu ứng,…
Những kỹ năng này sẽ được hướng dẫn cụ thể qua video bài giảng sau. Mời các bạn tham gia để tích lũy cho mình kỹ thuật làm phần IELTS Writing Task 2 hiệu quả.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 5: IELTS Writing Strategies – Task 2

41
00:12:25 Bài 41: Understanding questions, Expressing solutions and Linking phrases Giảng viên sẽ giúp bạn biết cách hiểu các câu hỏi, thể hiện giải pháp và cách dùng cụm từ liên kết trong bài viết.
43
00:09:30 Bài 43: Using which to organize information Giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng mệnh đề quan hệ Which để tổ chức và kết nối thông tin trong bài viết IELTS.
44
00:10:37 Bài 44: Avoiding overgeneralization Bạn sẽ biết cách mở rộng, phát triển ý để câu văn của mình tăng thêm phần thuyết phục, ấn tượng giúp bài viết IELTS Task 2 đạt điểm cao.
45
00:11:08 Bài 45: Developing and justifying opinions and Writing introductions Phát triển, biện minh cho ý kiến cá nhân của mình và Cách viết đoạn giới thiệu là những nội dung quan trọng mà bài học này sẽ gửi đến bạn.
46
00:06:38 Bài 46: Expressing advantages and disadvantages Sau bài học bạn sẽ biết cách bày tỏ các ưu điểm và nhược điểm của một vấn đề nào đó trong IELTS Writing task 2.
47
00:07:59 Bài 47: Discussing other people’s opinion Video bài giảng cung cấp các kỹ thuật giúp bạn biết cách thực hiện bài viết IELTS có chủ đề về Discussion.
48
00:12:21 Bài 48: Articles and Writing conclusions Bài học này sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm được cách viết phần kết luận thật hay và đầy đủ ý.
49
00:10:59 Bài 49: Organizing words Hướng dẫn cách thay đổi lối diễn đạt, dùng các câu chữ khác để bày tỏ lại quan điểm, nhận định cho một vấn đề.
50
00:08:41 Bài 50: Paragraph structure, Relevant and irrelevant information Bài học gửi đến bạn các kỹ thuật tổ chức bài viết IELTS Writing task 2 như cách trình bày mỗi đoạn văn và cách liên kết các đoạn lại với nhau.

GIẢNG VIÊN

Thạc sĩ Bùi Đức Tiến, tốt nghiệp thạc sĩ Linguistics, Đại học Curtin. Ông hiện là giảng viên khoa tiếng Anh tại Đại học Sư phạm TP. HCM và là ủy viên Ban Chấp Hành Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh TP. HCM.

Ông cũng là một trong những thành viên đồng sáng lập diễn đàn sinhvienkhoaanh.net- diễn đàn dành cho sinh viên khoa Anh trường Đại học Sư phạm TP. HCM. Mục tiêu: giúp các bạn sinh viên có một môi trường thiết thực để truyền đạt kinh nghiệm học tập.