Bài 21: Các hiệu ứng chuyển động cơ bản

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Các hiệu ứng cơ bản trên đối tượng như ẩn/hiện, bay/nhảy,…  được đưa vào nhằm mục đích tăng thêm sự chú ý cho người xem. Tuy nhiên chúng ta cần nắm bắt những nguyên tắc cơ bản để có thể tạo ra một bản thuyết trình như ý. 

Các hiệu ứng sẽ áp dụng được trên hình ảnh và cả văn bản. Bạn có thể thoải mái thiết kế để tạo ra một bản trình chiếu ưng ý nhất. Thao tác tạo hiệu ứng sẽ nằm trong menu lệnh Animations. Khi nhấp vào đây hệ thống sẽ xuất hiện rất nhiều kiểu hiệu ứng để bạn lựa chọn như: Float In, Split, Wipe, Shape, Wheel,… Tại đây có 4 nhóm hiệu ứng chính được thể hiện qua các màu sắc khác nhau mà bạn cần quan tâm, đó là:
  • Nhóm hiệu ứng màu xanh (Entrance): tạo chuyển đột ngột với các hiệu ứng hình ảnh/văn bản chạy từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài,…
  • Nhóm hiệu ứng màu vàng (Emphasis) tạo chuyển động xoay, nhảy, phóng to/thu nhỏ hình ảnh hoặc văn bản.
  • Nhóm hiệu ứng màu đỏ (Exit): áp dụng với đối tượng đang hiện hữu nhưng có thể bay đi, rời khỏi khung màn hình.
  • Nhóm Motion Paths: cho phép vẽ tự do các hướng xuất hiện hiệu ứng.
Hình ảnh hoặc văn bản khi thể hiện trên Slide trình chiếu có thể áp dụng một hoặc nhiều hiệu ứng cùng lúc với nhau. Vậy làm cách nào để chúng ta sắp xếp thứ tự xuất hiện cho các hiệu ứng này?  Lúc này bạn cần khởi động công cụ Animation Pane trên màn hình để thực hiện thao tác. Khung Animation Pane sẽ giúp bạn sắp xếp thứ tự xuất hiện, thay đổi vị trí hoặc xóa bỏ các hiệu ứng một cách nhanh chóng, dễ dàng.
Đây là một nội dung quan trọng, có chứa yếu tố quyết định đối với sự thành công của bài thuyết trình, do đó bạn hãy tham gia học ngay để nắm được thao tác thực hiện nhé.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 5: Hiệu ứng chuyển động _ Slide Animation

22
00:04:53 Bài 22: Điều khiển Animation và Motion Path Tham gia vào bài học bạn sẽ nắm được các thao tác với Animation để tạo hiệu ứng chuyển động cho một đối tượng nào đó, nắm được cách tạo Motion Path để tăng khả năng hoạt hình theo sáng kiến riêng của mình.
23
00:04:10 Bài 23: Chèn các đối tượng SmartArt Tham gia vào bài học ban sẽ biết cách sử dụng SmartArt trong MS Powerpoint 2010 để tạo cấu trúc cây, mô hình tổ chức, hình ảnh về phân cấp, phân lớp,...
24
00:04:09 Bài 24: Hiệu ứng Animation với các SmartArt Các đối tượng SmartArt trong Powerpoint 2010 là những biểu đồ, lưu đồ đa dạng hình dáng, thể loại,... Để nắm được thao tác đưa những đối tượng này vào văn bản và tạo hiệu ứng Animation khi thuyết trình bạn hãy tham gia ngay bài học này.
25
Hệ thống kiến thức chương 5: Hiệu ứng chuyển động _Slide Animation Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.