Bài 23: Chèn các đối tượng SmartArt

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Một trong những thế mạnh của SmartArt là tạo ra những cấu trúc cây, mô hình tổ chức, những hình ảnh về phân cấp, phân lớp,…

Công cụ SmartArt được nằm bên trong menu Insert cùng với các chức năng chèn Picture hay Clip Art. Tùy theo công việc và chủ đề của nội dung trình chiếu mà bạn có thể lựa chọn những hình dạng SmartArt khác nhau. Khi nhấp chọn vào icon biểu tượng trên giao diện thẻ Insert, cửa sổ SmartArt hiện ra với nhiều hình dạng lưu đồ, cấu trúc có màu sắc đẹp và bắt mắt. Bên tay trái của ô cửa sổ là các nút lệnh chứa các dạng cấu trúc riêng biệt của SmartArt. Các bạn có thể chọn trạng thái All để show ra hết các lưu đồ hoặc chọn từng loại như: List, Process, Cycle,…
Khi ưng ý một dạng nào đó các bạn chỉ cần nhấp chọn vào là lưu đồ sẽ xuất hiện trên Slide. Lúc này chúng ta sẽ bắt đầu thao tác chỉnh sửa, thêm bớt các nội dung cần thiết lên trên SmartArt này. Ngoài ra, thẻ Design sẽ giúp các bạn tạo thiết kế riêng tùy theo ý thích như thay đổi kiểu chữ, màu sắc cho chữ, đặc biệt là thêm nhánh cho cấu trúc khi bạn muốn mở rộng nội dung. 
Để nắm được kỹ thuật tạo các cấu trúc cây, mô hình tổ chức, cây giả phả,… bạn hãy tham gia vào bài học để được hướng dẫn chi tiết.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 5: Hiệu ứng chuyển động _ Slide Animation

21
00:11:23 Bài 21: Các hiệu ứng chuyển động cơ bản Bài học sẽ hướng dẫn bạn những nguyên tắc cơ bản trong sử dụng Powerpoint 2010 để có thể tạo một bài thuyết trình như ý với các hiệu ứng ẩn/hiện, bay/nhảy,...
22
00:04:53 Bài 22: Điều khiển Animation và Motion Path Tham gia vào bài học bạn sẽ nắm được các thao tác với Animation để tạo hiệu ứng chuyển động cho một đối tượng nào đó, nắm được cách tạo Motion Path để tăng khả năng hoạt hình theo sáng kiến riêng của mình.
24
00:04:09 Bài 24: Hiệu ứng Animation với các SmartArt Các đối tượng SmartArt trong Powerpoint 2010 là những biểu đồ, lưu đồ đa dạng hình dáng, thể loại,... Để nắm được thao tác đưa những đối tượng này vào văn bản và tạo hiệu ứng Animation khi thuyết trình bạn hãy tham gia ngay bài học này.
25
Hệ thống kiến thức chương 5: Hiệu ứng chuyển động _Slide Animation Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.