Bài 24: Hiệu ứng Animation với các SmartArt

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Những hiệu ứng không chỉ có thể áp dụng riêng cho các đối tượng như văn bản hoặc hình ảnh mà còn được áp dụng trên các dạng biểu đồ, cấu trúc. Trong MS Powerpoint, SmartArt được hiểu như là một hình ảnh kết hợp từ nhiều đối tượng văn bản và hình ảnh. Do đó chúng ta có thể tạo hiệu ứng từng thành phần và cho cả khối, cả cụm SmartArt.

 Để tạo hiệu ứng cho các SmartArt, bạn cũng sẽ tiến hành thao tác trên ô lệnh Animations. Khi nhấp vào menu Animation, một loạt các hiệu ứng chuyển động sẽ hiện ra để bạn lựa chọn kiểu thích hợp. 
Việc áp dụng hiệu ứng lên đối tượng SmartArt tùy theo yêu cầu bài thuyết trình hoặc ý muốn từng cá nhân mà có thể sử dụng cho toàn bộ hoặc từng phần riêng biệt. Cả hai thao tác đều khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng. Đối với dạng hiệu ứng áp dụng cho từng phần bạn có thể thao tác trong nút lệnh Effect Options để lựa chọn các hoạt cảnh mà mình muốn. Tại đây bạn có thể chọn hiệu ứng xuất hiện từng đối tượng một, xuất hiện theo ký tự hoặc xuất hiện theo từng cấp level. 
Mời bạn tham gia vào bài học để nắm các nội dung chi tiết.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 5: Hiệu ứng chuyển động _ Slide Animation

21
00:11:23 Bài 21: Các hiệu ứng chuyển động cơ bản Bài học sẽ hướng dẫn bạn những nguyên tắc cơ bản trong sử dụng Powerpoint 2010 để có thể tạo một bài thuyết trình như ý với các hiệu ứng ẩn/hiện, bay/nhảy,...
22
00:04:53 Bài 22: Điều khiển Animation và Motion Path Tham gia vào bài học bạn sẽ nắm được các thao tác với Animation để tạo hiệu ứng chuyển động cho một đối tượng nào đó, nắm được cách tạo Motion Path để tăng khả năng hoạt hình theo sáng kiến riêng của mình.
23
00:04:10 Bài 23: Chèn các đối tượng SmartArt Tham gia vào bài học ban sẽ biết cách sử dụng SmartArt trong MS Powerpoint 2010 để tạo cấu trúc cây, mô hình tổ chức, hình ảnh về phân cấp, phân lớp,...
25
Hệ thống kiến thức chương 5: Hiệu ứng chuyển động _Slide Animation Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.