Bài 13: Cách sử dụng chính xác động từ tình thái trong tiếng Anh

Khóa học Chinh phục ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh


Xem video giới thiệu khóa học
Rockit English
 Bài học: 17 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 250.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Stative Verbs trong tiếng Anh là các động từ chỉ tình cảm, trạng thái. Động từ tình thái gây khó khăn cho người dùng ở chỗ có những trường hợp chúng ta sẽ được dùng chúng trong thì hiện tại tiếp diễn, quá khứ tiếp diễn nhưng có trường hợp thì lại không.

Vậy làm thế nào để nắm được cách sử dụng chính xác chúng? Bài học này sẽ giúp bạn biết cách làm chủ động từ tình thái tiếng Anh.
Bạn sẽ được học về cách dùng của 4 nhóm động từ chỉ tình thái chính như:
  • Nhóm động từ chỉ tình cảm và cảm xúc: love, like, hate,…
  • Nhóm các động từ chỉ giác quan: see, hear, feel,…
  • Nhóm các động từ chỉ nhận thức: to think, forget, remember,…
  • Nhóm các động từ chỉ sự sở hữu: to have, to belong, to own,…
Mời các bạn tham gia vào bài học Cách sử dụng chính xác động từ tình thái trong tiếng Anh để nắm nội  dung chi tiết.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 2: Phương pháp chinh phục từ vựng tiếng Anh

7
00:07:42 Bài 7: Cách diễn đạt thời gian (TIME) trong tiếng Anh Bài học sẽ giúp bạn nắm được 6 cách diễn đạt thông dụng nhất về thời gian trong tiếng Anh như: just in time, take your time, One at a time, for the time being, at times, To be On time,
8
00:05:41 Bài 8: 2 cách phân biệt và sử dụng tính từ đuôi Bài học này sẽ giúp bạn nắm được 2 cách sử dụng chính xác hai loại tính từ có đuôi "ed" và đuôi "ing".
9
00:04:57 Bài 9: Cách sử dụng từ điển mang lại hiệu quả nhất trong việc học tiếng Anh Tham gia vào ngay bài học này, bạn sẽ được hướng dẫn cách dùng từ điển sao cho hiệu quả nhất từ cách tra từ, chọn nghĩa phù hợp,...
10
00:06:07 Bài 10: Cách mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn Bài học sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp giúp tăng vốn từ vựng, tăng khả sử dụng từ cho bạn trong những hoàn cảnh khác nhau.
11
00:09:24 Bài 11: 6 hậu tố phổ biến giúp mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh Bài học sẽ giúp bạn nắm được cách sử dụng 6 hậu tố phổ biến trong tiếng Anh để mở rộng vốn từ vựng như: er & or, ist, ful, less, ness, ology & ics.
12
00:07:55 Bài 12: Những tiền tố thường gặp trong tiếng Anh Sau bài học này, các bạn sẽ nắm được cách thêm các tiền tố (prefixes) vào trước từ gốc để bổ sung thêm nghĩa hoặc tạo một loại từ khác.
14
00:06:42 Bài 14: Cách diễn đạt mức độ trong so sánh hơn và nhất Bài học sẽ giúp bạn biết cách sử dụng những cụm từ dùng trong so sánh hơn và nhất để diễn tả các mức độ, giúp câu nói phong phú và sinh động hơn.
15
00:08:20 Bài 15: Phương pháp phân biệt những cặp từ phát âm giống nhau Bài học sẽ giới thiệu đến bạn những cặp từ phát âm giống nhau và hướng dẫn bạn phương pháp phân biệt những cặp từ phát âm giống nhau này.
16
00:04:56 Bài 16: Cách dùng 3 cụm từ đệm ở đầu câu trong tiếng Anh Sau bài học, bạn sẽ nắm được phương pháp sử dụng chính xác 3 cụm từ đệm đầu câu để mang lại hiệu quả giao tiếp nhất.
17
00:05:28 Bài 17: Cách dùng chính xác cặp từ thành ngữ tiếng Anh Sau bài học, bạn sẽ nắm được cách sử dụng 10 cặp từ thành ngữ rất phổ biến trong văn nói tiếng Anh.
18
00:09:47 Bài 18: Cách khắc phục lỗi từ vựng thường gặp của người Việt khi học tiếng Anh Sau bài học bạn sẽ biết cách khắc phục những lỗi dùng từ vựng tiếng Anh thường hay gặp phải.
19
Bài kiểm tra chương 2: Phương pháp chinh phục từ vựng tiếng Anh Quiz

TỔ CHỨC GIÁO DỤC

Rockit English là Chương trình đầu tiên tại Việt Nam kết hợp tương tác trực tuyến qua webcam và phương pháp “Immersion and Practice” tiên tiến.

Các khóa học trên Rockit English đều do chuyên gia quốc tế và giảng viên người Việt kết hợp thiết kế và giảng dạy cùng với sự thấu hiểu văn hoá của người nói tiếng Anh.

Giảng viên Rockit là những người có chuyên môn cao được đào tạo phương pháp "đặt câu hỏi" của Trường đại học Stanford (Mỹ) để giúp học viên tư duy tốt, nắm kiến thức, nhớ lâu.