Bài 4: Định dạng văn bản trong Word 2010

Khóa học Microsoft Office Word 2010 Cơ bản


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 33 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Đến với bài học này, giảng viên sẽ giúp bạn biết các thao tác liên quan đến việc định dạng văn bản như: thay đổi phông chữ, màu chữ, kích cỡ chữ, định dạng mẫu chữ đậm nghiêng, nổi bật văn bản, chuyển đổi văn bản, ...

Trong bài học, giảng viên sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước, từng thao tác để các bạn nhanh chóng nắm bắt nội dung và thực hành thành thạo.
Thông qua bài học, các bạn sẽ nắm được:
  • Cách dùng chuột, bàn phím hoặc kết hợp cả hai phương pháp để đánh dấu khối văn bản:
  • Thay đổi phông chữ và kích cỡ chữ: đậm, ngang, nghiêng,….: Bạn sẽ thay đổi nhanh bằng cách chọn lựa công cụ liệt kê sẵn trên thẻ Home, với những biểu tượng đại diện cho từng tác vụ độc lập giúp các bạn định dạng văn bản một cách nhanh chóng.
  • Kỹ thuật định dạng khác: Với kỹ thuật này, các bạn sẽ tận dụng kỹ thuật định dạng nhanh văn bản với thời gian ít nhất, đồng thời định dạng những đoạn văn bản có phần đặc biệt, cũng như cách chọn thiết kế định dạng từ mẫu có sẵn.
Những thao tác này sẽ là những kỹ thuật quan trọng để bạn nắm và thực hành tốt trên Word 2010. Với những kiến thức nền tảng này, bạn sẽ tiếp thu các nội dung khác như: kẻ khung tô màu văn bản, tạo điểm dừng hay chèn header & footer một cách dễ dàng. Để thành thạo kỹ năng định dạng văn bản, mời bạn tham khảo video bài học Định dạng văn bản trong Word 2010.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Làm quen với Microsoft Word 2010

1
00:04:24 Bài 1: Giới thiệu Microsoft Office Word 2010 Giới thiệu tổng quan về phần mềm Microsoft Office 2010, những ưu điểm về Word 2010.
2
00:08:38 Bài 2: Khởi động và kết thúc chương trình trong Word 2010 Bài học giúp bạn khởi động và kết thúc chương trình trong Microsoft Office Word một cách nhanh chóng và dễ dàng.
3
00:14:58 Bài 3: Các thao tác trên tập tin (File) Word 2010 Bạn hoàn toàn có thể thao thác các tập tin một cách dễ dàng, bạn có thể xóa, sửa, sao chép chỉ bằng những cú click chuột.
5
00:04:55 Bài 5: Kiểm tra chính tả, ngữ pháp trong Word 2010 Bạn hay mắc những lỗi chính tả trong lúc soạn thảo văn bản? bài 5 trong khóa học Word 2010 cơ bản sẽ giúp bạn kiểm tra chính tả một cách hữu hiệu nhất.
6
00:08:06 Bài 6: Tìm & thay thế văn bản trong Word 2010 Bạn có thể tìm vào thay thế văn bản trong Word 2010 dễ dàng chỉ với các phím tắt đơn giản, thực hiện công việc nhanh chóng mà không phải làm thủ công từng từ, từng câu.
7
Hệ thống kiến thức chương 1: Làm quen với Word 2010 Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.