Bài 1: Giới thiệu Microsoft Office Word 2010

Khóa học Microsoft Office Word 2010 Cơ bản


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 33 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Word là một chương trình soạn thảo văn bản có nhiều tính năng thông minh nằm trong bộ MS Office. Ứng dụng này cho phép chúng ta thể hiện và lưu trữ ngôn ngữ dưới dạng văn bản để phục vụ cho nhu cầu, mục đích công việc nhất định. Kể từ khi ra đời, Word đã góp phần làm công việc của chúng ta thuận lợi, hiệu quả hơn. Trải qua nhiều lần nâng cấp, chỉnh sửa, phiên bản Word 2010 ra đời với mong muốn mang lại cho người dùng những tinh năng tốt nhất. Trong bài học này, giảng viên sẽ giới thiệu đến các bạn những nét tổng quan về chương trình MS Word 2010. Theo đó, bạn sẽ nắm được tính năng, cách hoạt động cũng như những ích lợi mà Word 2010 mang lại, như:

  •  MS Word 2010 cung cấp một ứng dụng mạnh mẽ trong việc soạn thảo văn bản.
  • Chúng ta có thể sử dụng Word như là một công cụ thay thế cho những ứng dụng khác.
  • Có rất nhiều những tính năng HAY được tích hợp sẵn trong MS Word 2010.
  • Công việc sẽ hiệu quả hơn nếu biết tận dụng & phát huy khả năng của Word 2010.
Tuy giao diện của Word 2010 không có màu sắc và biểu tượng sắc nét như phiên bản 2007, nhưng một số tính năng nổi bật đã được bổ sung giúp người dùng thao tác nhanh chóng và hiệu quả. Trong chương trình học này, bạn sẽ được cung cấp những kỹ thuật làm việc hiệu quả trên các thanh công cụ, các thẻ lệnh của ứng dụng từ giai đoạn tạo lập văn bản đến khâu in ấn văn bản. Những nội dung hấp dẫn sau có thể là điều mà quan tâm tìm kiếm nhiều nhất khi muốn làm chủ ứng dụng MS Word 2010:
Tạo những dòng chữ nghệ thuật (Word Art) giúp văn bản đẹp và ấn tượng hơn
Để nắm được nội dung chi tiết, mời các bạn tham khảo bài học Giới thiệu Microsoft Office Word 2010.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Làm quen với Microsoft Word 2010

2
00:08:38 Bài 2: Khởi động và kết thúc chương trình trong Word 2010 Bài học giúp bạn khởi động và kết thúc chương trình trong Microsoft Office Word một cách nhanh chóng và dễ dàng.
3
00:14:58 Bài 3: Các thao tác trên tập tin (File) Word 2010 Bạn hoàn toàn có thể thao thác các tập tin một cách dễ dàng, bạn có thể xóa, sửa, sao chép chỉ bằng những cú click chuột.
4
00:18:13 Bài 4: Định dạng văn bản trong Word 2010 Sau bài học bạn sẽ biết các thao tác liên quan đến việc định dạng văn bản như: thay đổi phông chữ, màu chữ, kích cỡ chữ, định dạng mẫu chữ đậm nghiêng, nổi bật văn bản, chuyển đổi văn bản, ...
5
00:04:55 Bài 5: Kiểm tra chính tả, ngữ pháp trong Word 2010 Bạn hay mắc những lỗi chính tả trong lúc soạn thảo văn bản? bài 5 trong khóa học Word 2010 cơ bản sẽ giúp bạn kiểm tra chính tả một cách hữu hiệu nhất.
6
00:08:06 Bài 6: Tìm & thay thế văn bản trong Word 2010 Bạn có thể tìm vào thay thế văn bản trong Word 2010 dễ dàng chỉ với các phím tắt đơn giản, thực hiện công việc nhanh chóng mà không phải làm thủ công từng từ, từng câu.
7
Hệ thống kiến thức chương 1: Làm quen với Word 2010 Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.