Bài 3: Các thao tác trên tập tin (File) Word 2010

Khóa học Microsoft Office Word 2010 Cơ bản


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 33 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Khi thao tác trên MS Word 2010, kết thúc quá trình soạn thảo văn bản và thực hiện các thao tác định dạng cũng như canh chỉnh lề cho văn bản, bạn cần phải lưu lại (Save/Save as) những gì đã làm được. Các bước lưu trữ lại tập tin (file) sẽ được hướng dẫn trong bài 3: Các thao tác trên tập tin (File).
Trong bài này, giảng viên sẽ giúp bạn biết cách đóng/mở tập tin, cách lưu trữ, cách đặt tên và những thao tác khác liên quan đến tập tin trên MS Word. Mỗi một thao tác, giảng viên sẽ hướng dẫn thật cụ thể, các bạn có thể nắm và thực hành ngay. Theo đó bạn sẽ biết cách:
•      Đóng mở nhanh mọi tập tin trên MS Word từ menu file, gọi trực tiếp từ cửa sổ Windows Explorer hay dùng phím tắt.
•      Cách đặt tên tập tin cần lưu trữ.
•      Cách xoá bỏ dễ dàng hay đổi tên tập tin của Word với những thao tác tương tự như khi làm việc trên cửa sổ quản lý Windows Explorer.

Để có thể nắm và thao tác thành thạo các bước này, mời bạn tham khảo ngay bài học Các thao tác trên tập tin (File).

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Làm quen với Microsoft Word 2010

1
00:04:24 Bài 1: Giới thiệu Microsoft Office Word 2010 Giới thiệu tổng quan về phần mềm Microsoft Office 2010, những ưu điểm về Word 2010.
2
00:08:38 Bài 2: Khởi động và kết thúc chương trình trong Word 2010 Bài học giúp bạn khởi động và kết thúc chương trình trong Microsoft Office Word một cách nhanh chóng và dễ dàng.
4
00:18:13 Bài 4: Định dạng văn bản trong Word 2010 Sau bài học bạn sẽ biết các thao tác liên quan đến việc định dạng văn bản như: thay đổi phông chữ, màu chữ, kích cỡ chữ, định dạng mẫu chữ đậm nghiêng, nổi bật văn bản, chuyển đổi văn bản, ...
5
00:04:55 Bài 5: Kiểm tra chính tả, ngữ pháp trong Word 2010 Bạn hay mắc những lỗi chính tả trong lúc soạn thảo văn bản? bài 5 trong khóa học Word 2010 cơ bản sẽ giúp bạn kiểm tra chính tả một cách hữu hiệu nhất.
6
00:08:06 Bài 6: Tìm & thay thế văn bản trong Word 2010 Bạn có thể tìm vào thay thế văn bản trong Word 2010 dễ dàng chỉ với các phím tắt đơn giản, thực hiện công việc nhanh chóng mà không phải làm thủ công từng từ, từng câu.
7
Hệ thống kiến thức chương 1: Làm quen với Word 2010 Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.