Bài 31: Ghi chú, in ấn, tóm tắt nội dung

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Thông thường trong các bài giảng, bài thuyết trình chúng ta không thể nào nhớ hết các ý nếu nội dung khá dài và bị áp lực thời gian. Để khắc phục vấn đề này, Powerpoint 2010 hỗ trợ thêm cho bạn một tính năng ghi chú dưới mỗi Slide thuyết minh. 

Việc tạo ra các bản tóm tắt sẽ giúp cho phần thuyết minh được mạch lạc, suôn sẻ hơn. Đặc biệt,  ghi chú những ý chính khi thuyết trình sẽ tránh quên những điểm cần thuyết giảng. Những nội dung ghi chú này sẽ không hiển thị lên Slide khi bạn trình chiếu bằng máy Project. 
Để tạo được các bản ghi chú và tóm tắt này, bạn chọn vào nút Notes Page trong thẻ View. Bên dưới Slide sẽ hiện ra khoảng trống để bạn ghi chú vào đó những nội dung diễn giải cần thiết. Khi cần chỉnh sửa, thêm hoặc bớt nội dung bạn chỉ cần nhấp vào đó và tiến hành chỉnh sửa. 
Sau khi các Slide hoàn chỉnh về nội dung bạn có thể in ấn chúng ra với thao tác thực hiện cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chọn vào thẻ lệnh File, chọn vào dòng lệnh Print là cửa sổ thiết đặt in ấn sẽ hiện ra. Bạn có thể lựa chọn các kiểu in như in một Slide/1 trang hoặc nhiều Slide/1 trang,… Đặc biệt bạn có thể in Slide chứa Header/Footer hoặc các ghi chú kèm theo Slide. 
 
Bài học sẽ giúp các bạn có thêm một số kỹ năng quan trọng để vừa khai thác sử dụng hiệu quả ứng dụng MS Powerpoint 2010 vừa phục vụ tốt nhất cho các yêu cầu công việc của mình. Chi tiết bài giảng sẽ được thể hiện qua video sau, mời bạn tham gia học ngay. 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 7: Đánh giá và hoàn thiện bản trình chiếu

30
00:11:36 Bài 30: Thiết lập bản trình chiếu_Slide show Sau khi hoàn thiện nội dung và hiệu ứng trên Slide, bạn cần phải thể hiện bản trình chiếu đó. Tham gia vào bài học để nắm dược cách thiết lập bản trình chiếu Slide Powerpoint như: cách cài đặt các thông số trình chiếu, thời gian trình chiếu,...
32
00:05:52 Bài 32: Xem trước và in bản trình chiếu Trước khi in ấn một bản trình chiếu bạn cần phải bảo đảm là nó hoàn chỉnh về nội dung lẫn hình thức. Để biết cách kiểm tra nhanh trước khi in bạn hãy tham gia bài học này.
33
00:05:33 Bài 33: Hoàn tất bản trình chiếu Sau bài học Hoàn thiện bản trình chiếu trong MS Powerpoint 2010 bạn sẽ biết cách điều chỉnh để thời lượng thuyết minh đúng theo tiến độ của buổi thuyết trình.
34
Hệ thống kiến thức chương 7: Đánh giá và hoàn thiện bản trình chiếu Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.