Bài 15: Lập sổ quỹ tiền mặt, sổ tiền gởi ngân hàng

Khóa học Thực hành kế toán trên Excel


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Công Điền
 Bài học: 29 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Sổ kế toán chi tiết quỹ tiền mặt sẽ dùng làm cơ sở để so sánh với thủ quỹ. Để lập được bảng dữ liệu này bạn cần nắm được các nhóm tài khoản liên quan và thao tác tạo lập. Dựa trên các kiến thức lý thuyết đã được chia sẻ từ trước, bài học này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các công thức vào thao tác qua từng khâu. Theo đó bạn sẽ nhanh chóng nắm được các bước thực hành như: 

  • Lấy số dư đầu kỳ (hàm sử dụng, cách tiến hành)
  • Lấy các nghiệp vụ liên quan từ bảng chứng từ phát sinh
  • Tính toán số phát sinh của thu và chi
  • Tính số tiền tồn quỹ và tổng số dư cuối kỳ
Đây chắc chắn là những yêu cầu mà bạn sẽ gặp trong quá trình kế toán, vì vậy để hiểu và thao tác thành thạo hơn hãy tham gia vào bài học ngay bạn nhé!

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Kế toán Vốn bằng tiền

14
00:08:56 Bài 14: Định khoản các nghiệp vụ vốn bằng tiền Bạn sẽ nắm được thao tác định khoản về số tiền rút gửi ngân hàng, bán hàng thu tiền mặt, tiền trả nợ cho công ty, doanh nghiệp hay trả tiền thuê mặt bằng bằng tiền mặt,...
16
00:10:53 Bài 16: Hướng dẫn thực hành Sổ nhật ký thu tiền, nhật ký chi tiền Thay vì phải ghi bằng tay thì bài học này sẽ giúp bạn tạo sổ nhật ký thu tiền từ bảng chứng từ phát sinh.
17
00:07:32 Bài 17: Cách lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ Hướng dẫn các thao tác thực hành giúp bạn tự tin để xây dựng 1 bảng báo cáo lưu chuyển tiền tệ hoàn chỉnh.
18
Bài kiểm tra chương 3: Kế toán Vốn bằng tiền Quiz

GIẢNG VIÊN

Thạc sĩ Nguyễn Công Điền có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy kế toán, tin học cho các trường cao đẳng, đại học lớn như: ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP. HCM, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Lạc Hồng, CĐ Kỹ thuật Công nghệ LADEC. Ông đã biên tập thành công nhiều giáo trình giảng dạy trong các lĩnh vực Excel kế toán, lập trình C++, Microsoft Access, Excel trong kinh tế,…

Ngoài ra, thạc sĩ Nguyễn Công Điền còn có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý kinh doanh, quản lý kế toán cho các doanh nghiệp lớn trong nước như: Công ty CP Sách Thiết Bị Trường học, Tổng công ty Lương thực Miền Nam.