Bài 37: Lưu bản trình chiếu theo các định dạng khác nhau

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Vì một lý do nào đó như không muốn người khác sữa đổi nội dung hoặc muốn rằng bất cứ ai đều có thể xem được nội dung Slides mà không nhất thiết máy tính có cài đặt phần mềm MS Powerpoint 2010. Tất cả mọi việc cần làm là lưu trữ với định dạng sao cho có thể đáp ứng được những vấn đề riêng mà chúng ta cần. Để thực hiện lưu trữ bạn sẽ chọn vào menu File, chọn tiếp vào mục Save As, khi đó chúng ta sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ bao gồm folder chứa tập tin, tên tập tin và đuôi lưu trữ.

Thông thường tập tin Powerpoint sẽ được lưu dưới đuôi (*.pptx). Khi bạn muốn lưu tập tin này để các máy không có sẵn MS Powerpoint cũng có thể mở và xem được thì bạn có thể chọn chức năng Powerpoint Show (*.ppsx) để mở trình chiếu các Slides một cách độc lập. Hoặc bạn có thể lưu tập tin dưới dạng các hình ảnh bằng cách chọn vào các đuôi tính năng hình ảnh như (*.jpg), (*.png), (*.gif). Ngoài ra bạn cũng có thể chọn lưu trữ tập tin dưới dạng PDF để tăng tính bảo mật, làm người khác không chỉnh sửa được nội dung của mình. Đặc biệt, các Slides trình chiếu của bạn có thể được lưu trữ dưới dạng cácWindows Media Video (*.wmv). 
Lưu bản trình chiếu theo các định dạng khác nhau sẽ giúp bạn hoàn tất bản trình chiếu, đáp ứng yêu cầu công việc. Bạn có thể tham gia vào bài học sau để nắm nội dung chi tiết.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 8: Chia sẻ, so sánh và trộn tài liệu

35
00:06:24 Bài 35: Làm việc trong môi trường cộng tác Để quá trình làm việc trên MS Powerpoint được thuận lợi, các bạn có thể khám phá thêm tính năng chia sẻ, cập nhật nội dung cho Slide dễ dàng qua Cloud hoặc máy chủ SharePoint.
36
00:04:35 Bài 36: Thiết lập cơ chế bảo vệ tập tin Sau bài học bạn sẽ biết cách kích hoạt chế độ bảo mật cho tập tin bằng mật mã trên MS Powerpoint 2010.
38
00:06:56 Bài 38: So sánh và trộn các phiên bản trình chiếu Bài học sẽ giúp bạn biết cách khởi động ứng dụng so sánh những nội dung trùng lặp, những nội dung đã xóa và những nội dung thêm mới so với bản gốc để hoàn thiện bản trình chiếu Powerpoint 2010.
39
Hệ thống kiến thức chương 8: Chia sẻ, so sánh và trộn tài liệu Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.