Bài 36: Thiết lập cơ chế bảo vệ tập tin

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Việc thiết lập cơ chế bảo vệ tập tin sẽ giúp tập tin thuyết trình tránh những cặp mắt tò mò vô tình hay cố ý đọc nội dung. Để làm được điều này, chúng ta cần phải kích hoạt chế độ bảo mật cho tập tin bằng mật mã trên MS Powerpoint.

Khi hoàn chỉnh bài thuyết trình, các bạn cần đặt tên lưu trữ lại cẩn thận, sau đó khởi động chế độ bảo mật lên. Bằng thao tác click chuột vào nút File ở góc trái màn hình chúng ta sẽ show ra được thẻ lệnh mình cần chọn. Trong giao diện nút File bạn sẽ chọn vào Info để thực hiện chức năng cài mật mã. Trong thẻ Info bạn sẽ thấy ngay biểu tượng bảo mật tập tin Protect Presentation. Khi nhấp vào đây bạn sẽ thấy hiện ra một số chức năng như mã hóa với Password (Encrypt with Password), cho phép chỉnh sửa khi có Password, xác nhận chữ ký điện tử,… Bạn có thể lựa chọn chế độ bảo vệ tập tin bằng mật khẩu vì nó vừa nhanh vừa hiệu quả. Khi chọn vào dòng Encrypt with Password bạn sẽ thấy hiện ra một ô nhỏ yêu cầu bạn gõ mật khẩu mà mình muốn vào đấy. Mật khẩu này sẽ bao gồm cả con số, chữ hoa và thường. Vì vậy nếu bạn đặt càng phức tạp bao nhiêu thì mật khẩu càng tốt bấy nhiêu. 
Sau khi nhập xong mật khẩu, bạn có thể đóng tập tin và thử mở lại. Lúc này, MS Powerpoint sẽ yêu cầu bạn nhập đúng ký tự bạn đã chọn để hệ thống xác nhận và mở tập tin ra cho bạn. 
Trên đây là một trong những nội dung của bài học Thiết lập cơ chế bảo vệ tập tin, để nắm chi tiết hơn, bạn hãy tham gia vào video bài giảng sau nhé.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 8: Chia sẻ, so sánh và trộn tài liệu

35
00:06:24 Bài 35: Làm việc trong môi trường cộng tác Để quá trình làm việc trên MS Powerpoint được thuận lợi, các bạn có thể khám phá thêm tính năng chia sẻ, cập nhật nội dung cho Slide dễ dàng qua Cloud hoặc máy chủ SharePoint.
37
00:05:28 Bài 37: Lưu bản trình chiếu theo các định dạng khác nhau Bài học sẽ giúp bạn biết cách lưu lại bản trình chiếu Powerpoint dưới các định dạng khác để bảo mật nội dung, lưu với định dạng thấp hơn,...
38
00:06:56 Bài 38: So sánh và trộn các phiên bản trình chiếu Bài học sẽ giúp bạn biết cách khởi động ứng dụng so sánh những nội dung trùng lặp, những nội dung đã xóa và những nội dung thêm mới so với bản gốc để hoàn thiện bản trình chiếu Powerpoint 2010.
39
Hệ thống kiến thức chương 8: Chia sẻ, so sánh và trộn tài liệu Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.