Bài 38: So sánh và trộn các phiên bản trình chiếu

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Với nhiều người tham gia xây dựng nội dung bản thuyết trình thì việc so sánh những nội dung nào trùng lắp, những nội dung nào đã xóa và những nội dung nào được thêm mới,… là điều quan trọng. Vì chắt lọc những thông tin đã thống nhất để hoàn thiện một bản trình chiếu đầy đủ đó là việc rất cần thiết khi làm việc nhóm. 

Để so sánh file gốc và file có chỉnh sửa, bạn cần mở menu Review lên, nhấp vào icon Compare. Trên màn hình bấy giờ sẽ hiện ra một cửa sổ để chúng ta chọn file cần so sánh. Sau khi chọn được rồi, bạn sẽ nhấp vào nút Merge bên dưới để giao diện Powerpoint hiện ra các vị trí đã chỉnh sửa để so sánh. Việc sử dụng công cụ so sánh này sẽ cho bạn biết các thông tin chỉnh sửa cụ thể của từng Slides để bạn thống nhất lại phần nội dung nào sẽ được lấy. Sau khi xem lại bạn có quyền lựa chọn đồng ý hoặc không đồng ý các thay đổi này. 
Đây là một trong những tính năng khá nổi bật mà MS Powerpoint 2010 mang lại. Rõ ràng chúng ta có thể sử dụng và thao tác hiệu quả trên ứng dụng này để phục vụ tốt nhất cho công việc. Mời các bạn tham gia vào bài học để nắm nội dung chi tiết, giúp hoàn thiện bản trình chiếu.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 8: Chia sẻ, so sánh và trộn tài liệu

35
00:06:24 Bài 35: Làm việc trong môi trường cộng tác Để quá trình làm việc trên MS Powerpoint được thuận lợi, các bạn có thể khám phá thêm tính năng chia sẻ, cập nhật nội dung cho Slide dễ dàng qua Cloud hoặc máy chủ SharePoint.
36
00:04:35 Bài 36: Thiết lập cơ chế bảo vệ tập tin Sau bài học bạn sẽ biết cách kích hoạt chế độ bảo mật cho tập tin bằng mật mã trên MS Powerpoint 2010.
37
00:05:28 Bài 37: Lưu bản trình chiếu theo các định dạng khác nhau Bài học sẽ giúp bạn biết cách lưu lại bản trình chiếu Powerpoint dưới các định dạng khác để bảo mật nội dung, lưu với định dạng thấp hơn,...
39
Hệ thống kiến thức chương 8: Chia sẻ, so sánh và trộn tài liệu Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.