Bài 6: Phương pháp kiểm tra dữ liệu và các lỗi sai trong kế toán trên Excel

Khóa học Thực hành kế toán trên Excel


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Công Điền
 Bài học: 29 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Trong quá trình thao tác trên Excel, chắc chắn sẽ có lúc bạn bị nhầm, đánh sai công thức hoặc chọn không đúng giá trị. Lúc này, hệ thống sẽ tự động thông báo lại cho bạn biết các lỗi sai. Tuy nhiên, bạn sẽ khó nhận biết được mình đang sai ở điểm nào vì các thông báo luôn được thể hiện dưới dạng ký tự và các chuỗi tiếng Anh. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong vấn đề này, Giảng viên sẽ tổng hợp lại và giải thích tường tận về những lỗi sai thường gặp trên Excel

Các lỗi sai thường gặp sẽ được hướng dẫn trong bài học sau bao gồm:
  • Lỗi cú pháp: thông báo và cách khắc phục
  • Các lỗi sai trong cú pháp hàm
  • Lỗi dữ liệu
Bài học sẽ giúp bạn phân biệt để xác định được các loại lỗi vì trong Excel kế toán đôi khi lỗi này sẽ là sai cú pháp nhưng ở trường hợp khác nó lại sai về dữ liệu. Đây là một trong những bài học cơ bản quan trọng giúp bạn thao tác dễ dàng và chuyên nghiệp hơn với Excel. Đừng bỏ lỡ bài học hấp dẫn này bạn nhé!

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Tổng quan khóa học thực hành kế toán trên Excel

1
00:02:39 Bài 1: Giới thiệu khóa học Thực hành kế toán trên Excel Khóa học sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức Excel cần dùng trong kế toán cũng như giới thiệu đến bạn những thao tác nghiệp vụ quan trọng khác.
2
00:15:00 Bài 2: Hướng dẫn thực hành các thao tác Excel thường dùng trong kế toán Bạn sẽ được hướng dẫn các thao tác thực hành kế toán quan trọng trên ứng dụng MS Excel 2010.
3
00:06:45 Bài 3: Thực hành các hàm Sum, Max, Left, Right… trong Excel Hướng dẫn cách sử dụng hàm thống kê (Sum, Max), hàm làm tròn số (Round), các hàm trích một phần chuỗi (Left, Right, Mid) và hàm cho biết độ dài chuỗi (Len).
4
00:15:26 Bài 4: Thac tác trên các hàm luận lý: If, And, Or Nhóm hàm luận lý If, And, Or sẽ giúp bạn thao tác đối với những yêu cầu tính toán để trả về kết quả phụ thuộc sự lượng giá một điều kiện.
5
00:20:24 Bài 5: Các hàm tham chiếu và thống kê quan trọng hay dùng trong kế toán Giảng viên sẽ hướng dẫn bạn 2 cách dò tìm với giá trị 0 và 1 trong các hàm tham chiếu và thống kê để lọc ra các danh sách cần thiết, giúp công việc của bạn chính xác, rút ngắn thời gian hơn.
7
00:05:07 Bài 7: Hướng dẫn thực hành định khoản kế toán và khóa sổ kế toán Bạn sẽ nắm được các thao tác thực hành chi tiết để tạo lập số liệu định khoản kế toán và khóa sổ kế toán.
8
Bài kiểm tra chương 1: Tổng quan khóa học thực hành kế toán trên Excel Quiz

GIẢNG VIÊN

Thạc sĩ Nguyễn Công Điền có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy kế toán, tin học cho các trường cao đẳng, đại học lớn như: ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP. HCM, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Lạc Hồng, CĐ Kỹ thuật Công nghệ LADEC. Ông đã biên tập thành công nhiều giáo trình giảng dạy trong các lĩnh vực Excel kế toán, lập trình C++, Microsoft Access, Excel trong kinh tế,…

Ngoài ra, thạc sĩ Nguyễn Công Điền còn có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý kinh doanh, quản lý kế toán cho các doanh nghiệp lớn trong nước như: Công ty CP Sách Thiết Bị Trường học, Tổng công ty Lương thực Miền Nam.