Bài 4: Thac tác trên các hàm luận lý: If, And, Or

Khóa học Thực hành kế toán trên Excel


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Công Điền
 Bài học: 29 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Ngoài các hàm cơ bản như Sum, Max hay Left, Right, Mid, bạn cần phải nắm được bản chất và cách thao tác trên nhóm hàm luận lý. Những hàm này sẽ giúp chúng ta trả về kết quả phụ thuộc sự lượng giá một điều kiện. Các hàm luận lý được dùng để tính các yêu cầu có lồng ghép điều kiện. Bài học này sẽ hướng dẫn bạn thao tác thực hành trên 3 hàm quan trọng nhất là: If, And, Or. Đây là 3 hàm cơ bản và rất quan trọng mà bạn gần như phải sử dụng trong mọi phép tính kế toán. 

Trên dữ liệu thực là Bảng điểm, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn cách tính xếp loại học lực hay kết quả thi dựa theo điểm số cho sẵn. Từ phép tính đơn giản đến cách thức phức tạp phải sử dụng nhiều hàm lồng ghép đều được thể hiện 1 cách chi tiết và dễ hiểu, giúp bạn nắm vấn đề nhanh chóng. 
Để nắm được cách thao tác với các hàm luận lý: If, And, Or hãy tham gia vào bài học sau ngay bạn nhé!

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Tổng quan khóa học thực hành kế toán trên Excel

1
00:02:39 Bài 1: Giới thiệu khóa học Thực hành kế toán trên Excel Khóa học sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức Excel cần dùng trong kế toán cũng như giới thiệu đến bạn những thao tác nghiệp vụ quan trọng khác.
2
00:15:00 Bài 2: Hướng dẫn thực hành các thao tác Excel thường dùng trong kế toán Bạn sẽ được hướng dẫn các thao tác thực hành kế toán quan trọng trên ứng dụng MS Excel 2010.
3
00:06:45 Bài 3: Thực hành các hàm Sum, Max, Left, Right… trong Excel Hướng dẫn cách sử dụng hàm thống kê (Sum, Max), hàm làm tròn số (Round), các hàm trích một phần chuỗi (Left, Right, Mid) và hàm cho biết độ dài chuỗi (Len).
5
00:20:24 Bài 5: Các hàm tham chiếu và thống kê quan trọng hay dùng trong kế toán Giảng viên sẽ hướng dẫn bạn 2 cách dò tìm với giá trị 0 và 1 trong các hàm tham chiếu và thống kê để lọc ra các danh sách cần thiết, giúp công việc của bạn chính xác, rút ngắn thời gian hơn.
6
00:15:15 Bài 6: Phương pháp kiểm tra dữ liệu và các lỗi sai trong kế toán trên Excel Tổng hợp và giải thích tường tận về những lỗi sai thường gặp trên Excel, giúp bạn thao tác dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.
7
00:05:07 Bài 7: Hướng dẫn thực hành định khoản kế toán và khóa sổ kế toán Bạn sẽ nắm được các thao tác thực hành chi tiết để tạo lập số liệu định khoản kế toán và khóa sổ kế toán.
8
Bài kiểm tra chương 1: Tổng quan khóa học thực hành kế toán trên Excel Quiz

GIẢNG VIÊN

Thạc sĩ Nguyễn Công Điền có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy kế toán, tin học cho các trường cao đẳng, đại học lớn như: ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP. HCM, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Lạc Hồng, CĐ Kỹ thuật Công nghệ LADEC. Ông đã biên tập thành công nhiều giáo trình giảng dạy trong các lĩnh vực Excel kế toán, lập trình C++, Microsoft Access, Excel trong kinh tế,…

Ngoài ra, thạc sĩ Nguyễn Công Điền còn có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý kinh doanh, quản lý kế toán cho các doanh nghiệp lớn trong nước như: Công ty CP Sách Thiết Bị Trường học, Tổng công ty Lương thực Miền Nam.