Bài 13: Tạo Header và Footer cho Slide

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Header, Footer còn được gọi là tiêu đề của trang văn bản, cho phép chúng ta ghi chú vào đó số thứ tự, tên người thực hiện, tên chương trình hay các nội dung cần thiết tùy theo tính chất bản trình chiếu. Trong MS Powerpoint, nhắc đến Header/Footer có nghĩa là bạn sẽ phải nắm được cách:

  • Đưa thông tin vào các vùng tiêu đề đầu trang, chèn các hạng mục cần thiết vào cuối trang.
  • Thiết lập các thông số cho Header và Footer.
Việc chèn Header/Footer có thể áp dụng cho từng Slide riêng biệt, tuy nhiên cũng có thể áp dụng cho tất cả nội dung bằng thao tác cài đặt trên Master. Khi nhấp vào nút  Header/Footer trên giao diện màn hình, bạn sẽ thấy ngay một cửa sổ làm việc chính. Các thông số liên quan đến nội dung bạn muốn hiển thị trên Slide trình chiếu sẽ được cài đặt ngay trong cửa sổ này với thẻ lệnh Slide. Tuy nhiên nếu muốn định nghĩa lại vị trí cho các Header/Footer bạn có thể lựa chọn thao tác trên ô lệnh Notes and Handouts. 
Một bản trình chiếu phục vụ cho thuyết trình, dự án, kế hoạch sẽ trở nên khoa học hơn với các thông số cần thiết thể hiện bên trên hoặc bên dưới mỗi Slide. Thao tác thực hiện điều này vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hãy tham gia vào bài học để nhận được hướng dẫn từ chuyên gia bạn nhé.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Định dạng Slide

11
00:10:15 Bài 11: Dùng Templates, Slides and Masters Bài học sẽ giúp bạn biết cách hiệu chỉnh các slide và tạo ra cũng như sử dụng Slide master, thiết kế các mẫu templates đẹp trong powerpoint 2010 cho bài thuyết trình của mình.
12
00:07:06 Bài 12: Thay đổi màu nền, Themes and Layouts Việc định dạng Slide bao gồm cả việc trang trí màu sắc, hình dáng cho văn bản trong Slide. Do đó, bài học sẽ hướng dẫn bạn cách trang trí Slide, sử dụng các Themes mẫu cho lựa chọn thiết kế và tạo dựng thiết kế Layouts trên các Slides Powerpoint 2010.
14
00:04:20 Bài 14: Thay đổi căn lề, khoảng trống, kích thước của văn bản Sau bài học bạn sẽ nắm được cách thiết lập vị trí chừa lề, các khoảng cách giữa các Slide và định nghĩa kích thước cho văn bản trên Slide MS Powerpoint 2010.
15
Hệ thống kiến thức chương 3: Định dạng Slide Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.