Bài 12: Thay đổi màu nền, Themes and Layouts

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Themes, Layouts hay màu nền đều là những thành phần thiết kế dùng để trang trí trên các mẫu Slides. Việc sử dụng các Themes, màu nền để thiết kế Slides theo ý thích phụ thuộc khá nhiều vào thẩm mỹ và sự khéo léo của bạn. Tuy nhiên điều này chỉ thành công khi bạn nắm được các kỹ thuật và thao tác trên từng thẻ công cụ. Để giúp bạn thành công, giảng viên sẽ lần lượt giới thiệu từng chức năng của công cụ cũng như thao tác minh họa cụ thể. Nhờ đó bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt nội dung bài học, biết cách vận dụng ngay vào thực tế. Những nội dung chính sẽ được gửi đến bạn trong bài học này, gồm có: 

  • Hướng dẩn trình bày trang trí Slide, sử dụng các Themes mẫu cho lựa chọn thiết kế.
  • Tạo dựng thiết kế Layouts trên các Slides.
Mỗi một nội dung bạn sẽ được học thêm nhiều kỹ thuật, thao tác cần thiết để thoải mái thể hiện sự sáng tạo của mình. Chẳng hạn, bên cạnh cách thay đổi màu nền cho Slides bằng cách lựa chọn màu trong thư viện sẵn có, bạn có thể tự tay pha màu gradient hết sức độc đáo. 
Tin rằng sau bài học, bạn sẽ biết cách làm cho bản trình chiếu của mình thêm sinh động lôi cuốn với những mẫu thiết kế độc đáo và màu sắc bắt mắt.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Định dạng Slide

11
00:10:15 Bài 11: Dùng Templates, Slides and Masters Bài học sẽ giúp bạn biết cách hiệu chỉnh các slide và tạo ra cũng như sử dụng Slide master, thiết kế các mẫu templates đẹp trong powerpoint 2010 cho bài thuyết trình của mình.
13
00:05:26 Bài 13: Tạo Header và Footer cho Slide Header và Footer sẽ giúp bạn thể hiện lên đó các nội dung ghi chú cần thiết, hoặc các thông số quan trọng của bài thuyết trình. Mời bạn tham gia vào bài học để biết cách thiết lập thông số cho tiêu đề đầu trang (Header) và cuối trang (Footer) cho Slide trong MS Powerpoint 2010.
14
00:04:20 Bài 14: Thay đổi căn lề, khoảng trống, kích thước của văn bản Sau bài học bạn sẽ nắm được cách thiết lập vị trí chừa lề, các khoảng cách giữa các Slide và định nghĩa kích thước cho văn bản trên Slide MS Powerpoint 2010.
15
Hệ thống kiến thức chương 3: Định dạng Slide Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.