Bài 14: Thay đổi căn lề, khoảng trống, kích thước của văn bản

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Khi trình bày văn bản lên Slide Powerpoint bạn cũng nên lưu ý đến các nội dung như căn lề, khoảng trống và kích thước của văn bản. Vì những yếu tố này sẽ giúp Slide của bạn nhìn khoa học, cân đối và đẹp mắt hơn.

Văn bản trên Powerpoint khác Word ở điểm chính là nội dung văn bản sẽ nằm trong những ô trống nhất định, có thể kéo giãn, thu hẹp kích thước nhanh chóng bằng thao tác chuột. Tuy nhiên để tạo khoảng trống cho văn bản thì không đơn giản như vậy, bạn cần phải có thao tác và kỹ thuật định dạng để văn bản hiển thị như ý muốn. Để làm được điều này, bạn có thể nhấp phải chuột chọn vào thẻ lệnh Format Shape và click vào ô Text Box. Tại đây, giao diện hiện ra sẽ cung cấp cho các bạn những mục cần phải chỉnh sửa. Bạn có thể chọn các chế độ hiển thị của văn bản trong khung như: khung lớn nhỏ theo văn bản, khung hình theo chữ,.. Ngoài ra việc thay đổi thông số căn lề cho văn bản cũng được thể hiện trong 4 mục: Left, Right, Top, Bottom. 
 
Hy vọng sau khi tham gia vào bài học này, bạn sẽ nắm được cách thiết đặt và điều chỉnh thông số liên quan đến khoảng cách cũng như kích thước, giúp văn bản trình bày được đẹp hơn, Slide thu hút và ấn tượng hơn.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Định dạng Slide

11
00:10:15 Bài 11: Dùng Templates, Slides and Masters Bài học sẽ giúp bạn biết cách hiệu chỉnh các slide và tạo ra cũng như sử dụng Slide master, thiết kế các mẫu templates đẹp trong powerpoint 2010 cho bài thuyết trình của mình.
12
00:07:06 Bài 12: Thay đổi màu nền, Themes and Layouts Việc định dạng Slide bao gồm cả việc trang trí màu sắc, hình dáng cho văn bản trong Slide. Do đó, bài học sẽ hướng dẫn bạn cách trang trí Slide, sử dụng các Themes mẫu cho lựa chọn thiết kế và tạo dựng thiết kế Layouts trên các Slides Powerpoint 2010.
13
00:05:26 Bài 13: Tạo Header và Footer cho Slide Header và Footer sẽ giúp bạn thể hiện lên đó các nội dung ghi chú cần thiết, hoặc các thông số quan trọng của bài thuyết trình. Mời bạn tham gia vào bài học để biết cách thiết lập thông số cho tiêu đề đầu trang (Header) và cuối trang (Footer) cho Slide trong MS Powerpoint 2010.
15
Hệ thống kiến thức chương 3: Định dạng Slide Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.