Bài 18: Tạo nút trở về đầu trang trong Blogspot

Khóa học Tạo Website miễn phí bằng Blogspot và SEO hiệu quả


Xem video giới thiệu khóa học
Chuyên gia Bùi Trọng Khiêm
 Bài học: 28 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Nút trở về đầu trang sẽ giúp bạn quay trở lại đầu trang web mà không cần phải di chuyển chuột hoặc kéo thanh cuộn góc phải màn hình.
Bài học này sẽ hướng dẫn bạn hai cách tạo ra nút Trở về đầu trang. Trong quá trình học, bạn sẽ được giảng viên cung cấp bài labs để tiện theo dõi và thực hành ngay những gì vừa học.
 
Ở cách thứ nhất, bước đầu tiên bạn cần vào trang quản trị Blogspot, truy cập vào phần Mẫu. Lúc này, giảng viên sẽ thực hiện từng bước cụ thể trong khung Chỉnh sửa HTML để bạn có thể nắm được các thao tác: tìm kiếm đoạn văn bản <body>, thêm đoạn mã id và thêm đoạn mã cài đặt vào thẻ body.
 
Ở cách thứ hai, bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo nút trở về đầu kèm hiệu ứng. Cách này chỉ thực hiện qua hai bước, khá đơn giản và nhanh chóng.
 
Ngoài ra, nếu ko thích hình dạng của nút trở về có sẵn khi cài đặt, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn search tìm trên Google dạng nút mà mình thích, sao đó copy đường dẫn, dán vào khung HTML.

Để nắm được nội dung chi tiết, mời các bạn tham gia vào bài học Tạo nút trở về đầu trang trong Blogspot.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 4: Những tiện ích, chức năng dành cho Blogspot

17
00:06:26 Bài 17: Tạo Form liên hệ trong Blogspot Sau bài học bạn sẽ nắm được 2 cách chèn biểu mẫu vào Blogspot, bao gồm: chèn biểu mẫu cơ bản và biểu mẫu nâng cao (phức tạp).
19
00:07:43 Bài 19: Cách chèn nhạc, video vào Blogspot Sau bài học, bạn sẽ nắm được 2 cách để chèn những bài nhạc mp3, video clip yêu thích trên các trang nhạc online hay Youtube vào Blog của mình.
20
00:07:50 Bài 20: Nhúng Like, Share, Fan Page Facebook, Twitter, G+ vào Blogspot Bài học Nhúng Like, Share, Fan Page Facebook, Twitter, G+ vào Blogspot sẽ hướng dẫn bạn cách nhúng các công cụ, nút lệnh Like, Share,… vào Blogspot
21
00:17:04 Bài 21: Hướng dẫn sử dụng Aleo Flash Intro Banner Marker tạo Banner Flash cho Website Phần mềm Aleo Flash Intro Banner Marker sẽ giúp Blogspot của bạn có được những banner đẹp với nhiều hiệu ứng chuyển động. Để biết cách tạo những banner này, bạn hãy tham gia vào bài học ngay nhé.
22
00:04:40 Bài 22: Hướng dẫn nhúng banner Flash đẹp vào Blogspot Để khi mở trang web lên, bạn thấy được các hiệu ứng động của Banner bạn hãy tham gia ngay vào bài học Hướng dẫn nhúng banner Flash đẹp vào Blogspot.
23
00:08:19 Bài 23: Tạo trang báo lỗi 404 (không tìm thấy) cho Blogspot Bạn có muốn tạo ra những trang báo lỗi đẹp, thân thiện với người dùng thay vì trang 404 nhàm chán? Hãy tham gia vào bài học để nắm các nội dung hấp dẫn.
24
Hệ thống kiến thức chương 4: Những tiện ích, chức năng dành cho Blogspot Quiz

GIẢNG VIÊN

Trên 5 năm kinh nghiệm về SEO và Marketing Online, ông đã làm SEO cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ với hơn 1.000 từ khóa cạnh tranh, HOT.

Những dự án ông từng tham gia như: TaiLieu.VN, KhaiGiang.VN, Viễn Thông A, Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K, ECO Pharma, Giọng Hát Việt (VTV3), Microsoft (Windows 8), Linked.asia, Luật Hùng Phát, nhà hàng tiệc cưới Saphire, Hoàng Gia Food, ATZ Healthy life,... Ông cũng hiện là BQT của diễn đàn Thế Giới SEO – chuyên tư vấn, giúp đỡ những bạn mới tìm hiểu về SEO bằng sự nhiệt tình và thân thiện.