Bài 8: Thêm và định dạng các ô văn bản

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Nếu việc định dạng ô văn bản trong chương trình MS Word chính là soạn thảo và chỉnh sửa văn bản thì trong MS Powerpoint 2010 lại có sự khác biệt. Văn bản trong Powerpoint sẽ nằm trong các ô trên các Slide. Vậy điều bạn cần làm là phải tạo được các ô chứa văn bản. Ô chứa văn bản hay còn gọi là các Text Box sẽ giúp bạn gõ chữ, tiến hành chỉnh sửa chữ theo ý muốn của bạn. Để giúp bạn thành thạo các bước này,  bài học này sẽ giúp các bạn biết cách thêm vào các ô văn bản và cách thức định dạng mọi chi tiết cần thiết trong trang trí trên Slide. Bạn được hướng dẫn cách tạo Text Box để thêm văn bản ở bất cứ vị trí nào mà bạn muốn trên Slide. Thậm chí việc bạn thay đổi kích thước hoặc xoay chuyển các hướng cho văn bản cũng sẽ thật dễ dàng qua những hướng dẫn cụ thể của giảng viên. 

Ngoài ra bạn còn bạn sẽ được hướng dẫn các thao tác sau:
  • Thao tác thay đổi phông chữ, kích 
  • Định dạng kiểu dáng chữ, màu sắc,…
Hãy tham gia ngay vào bài học để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn này bạn nhé.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 2: Làm việc với các Slide

6
00:03:10 Bài 6: Thêm và xóa các Slide Tham gia vào bài học này các bạn sẽ nắm được cách thêm và bớt các slide dư thừa không cần thiết trong Powerpoint 2010.
7
00:06:03 Bài 7: Sắp xếp các Slide và phân nhóm Slide Một trong những thao tác cơ bản trong MS Powerpoint 2010 là sắp xếp và phân nhóm các Slide. Do đó bài học sẽ giúp bạn biết cách hiệu chỉnh vị trí các Slide và phân nhóm cho các Slide trong Powerpoint 2010 theo đúng yêu cầu công việc.
9
00:04:39 Bài 9: Kiểm tra, tìm và thay thế văn bản Khi muốn tìm và thay thế nội dung mới cho văn bản trong Powerpoint bạn cần phải nắm được thao tác và kỹ thuật nhất định. Hãy tham gia ngay vào bài học này để nghe giảng viên hướng dẫn 2 cách tìm kiếm và thay thế văn bản trên Powerpoint 2010.
10
Hệ thống kiến thức chương 2: Làm việc với các Slide Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.