Bài 12: Bài tập dạng câu hỏi nhiều lựa chọn (Multiple-choice questions)

Khóa học Phương pháp luyện nghe hiệu quả cho kỳ thi IELTS


Xem video giới thiệu khóa học
Rockit English
 Bài học: 18 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 250.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Dạng câu hỏi nhiều lựa chọn (Multiple choice questions) là dạng bài quen thuộc với hầu hết các thí sinh. Tuy nhiên, không vì thế mà mức độ khó của dạng bài này giảm đi. Trong quá trình học tập và làm bài, sinh viên vẫn mắc phải rất nhiều sai lầm dẫn đến mất điểm một cách đáng tiếc, ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả bài thi. Vậy làm thế nào để hạn chế được những sai lầm này và chinh phục thành công dạng câu hỏi nhiều lựa chọn?

 
Thế nào là dạng câu hỏi nhiều lựa chọn?
Với dạng bài nghe này bạn phải chọn ra 1 đáp án đúng trong các phương án a,b,c để trả lời các câu hỏi, ngoài các phương pháp làm bài cơ bản đã học để ứng dụng chung thì dạng bài tập này cũng cần những phương pháp đặc thù để giải bài tập chính xác. Bạn có thể tham khảo các phương pháp sau:
 
  • Trước khi nghe hãy chú ý loại trừ các đáp án vô lý để giảm tải sự chú ý tới nhiều đáp án một lúc.
  • Luôn sẵn sàng nghe những từ đồng nghĩa, cách sử dụng các từ loại khác nhau cho cùng 1 ý hoặc các cách diễn giải khác để tìm ra đáp án đúng. Bạn cần phải cảnh giác với các từ đánh lạc hướng
  • Người làm đề hay sử dụng thủ thuật như: một từ nào đó giống hệt với từ trong câu hỏi hay sử dụng từ gần âm.
Nắm bắt các mẹo và phương pháp xử lý sẽ giúp bạn làm bài thi tốt, tham gia học ngay với video bài giảng chi tiết này nhé.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC

Rockit English là Chương trình đầu tiên tại Việt Nam kết hợp tương tác trực tuyến qua webcam và phương pháp “Immersion and Practice” tiên tiến.

Các khóa học trên Rockit English đều do chuyên gia quốc tế và giảng viên người Việt kết hợp thiết kế và giảng dạy cùng với sự thấu hiểu văn hoá của người nói tiếng Anh.

Giảng viên Rockit là những người có chuyên môn cao được đào tạo phương pháp "đặt câu hỏi" của Trường đại học Stanford (Mỹ) để giúp học viên tư duy tốt, nắm kiến thức, nhớ lâu.