Bài 11: Tìm hiểu thông điệp ngoài lời nói - Trọng âm trong câu

Khóa học Phương pháp luyện nghe hiệu quả cho kỳ thi IELTS


Xem video giới thiệu khóa học
Rockit English
 Bài học: 18 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 250.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Để cải thiện điểm thi nghe IELTS bạn có thể sử dụng các tips sau đây hy vọng các bạn có thể đúc kết cho mình 1 số kinh nghiệm cần thiết khi đi thi nhé. Đa số các sĩ tử Việt Nam đều gặp khó khăn với phần thi IELTS Listening, đặc biệt là với những bạn không có cơ hội tiếp xúc thường xuyên với người bản ngữ. Vì vậy, để nâng cao điểm số trong phần thi này, các bạn cần thực hành thật nhiều và có phương pháp.

Đây là những kiến thức rất cần thiết cho phép thí sinh suy luận thêm thông tin để làm bài tốt hơn. Stress trong câu thường rơi vào các key words, tuy nhiên nếu bạn nhận thấy các trọng âm lại rơi vào những từ thường sẽ mang sắc thái biểu cảm khác nhau, thông qua nhận biết trọng âm khi nghe bạn sẽ nhận thấy thông điệp mà đoạn văn muốn hướng đến.
 
Theo dõi các ví dụ sau đây trong video bài học để hiểu rõ hơn.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC

Rockit English là Chương trình đầu tiên tại Việt Nam kết hợp tương tác trực tuyến qua webcam và phương pháp “Immersion and Practice” tiên tiến.

Các khóa học trên Rockit English đều do chuyên gia quốc tế và giảng viên người Việt kết hợp thiết kế và giảng dạy cùng với sự thấu hiểu văn hoá của người nói tiếng Anh.

Giảng viên Rockit là những người có chuyên môn cao được đào tạo phương pháp "đặt câu hỏi" của Trường đại học Stanford (Mỹ) để giúp học viên tư duy tốt, nắm kiến thức, nhớ lâu.