Bài 1: Hướng dẫn kỹ năng Scanning

Khóa học Luyện thi IELTS Online cùng chuyên gia


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Bùi Đức Tiến
 Bài học: 50 video
 Thời lượng: 8 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 400.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Bài học này là một trong số chuỗi 10 video hướng dẫn bạn các kỹ năng và chiến lược chinh phục bài thi Reading IELTS. Bài đọc IELTS sẽ diễn ra trong vòng 60 phút và có tất cả 40 câu hỏi mà bạn cần phải giải quyết. Nếu bạn làm theo cách thông thường là đọc bài đọc và tìm câu trả lời cho từng câu hỏi bạn sẽ thua ngay vì áp lực thời gian rất ngắn. Để giải quyết hiệu quả 40 câu hỏi này, bạn phải có cho mình chiến lược làm bài thích hợp. Và một những chiến lược cơ bản nhất chính là áp dụng thành thạo kỹ năng Scanning. 

Kỹ năng Scanning sẽ giúp bạn nắm được nội dung, ý nghĩa của các đoạn văn trong bài đọc IELTS nhất là áp dụng vào các dạng bài tập True/False/ Not given. Lưu ý khi tiến hành vào các bài đọc, việc đọc lướt để nắm ý chính là vô cùng quan trọng và có hiệu quả hơn hẳn việc bạn chăm chăm vào từng câu, từng chữ. Scanning sẽ giúp bạn tìm ra các từ khóa quan trọng trong bài đọc có liên quan đến nội dung câu hỏi từ đó giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác. Khi thực hiện thao tác scanning bạn nên thực hiện những điều sau đây:
  • Tập trung vào những từ hoặc cụm từ đặc biệt
  • Sử dụng bút chì trong quá trình đọc lướt
  • Gạch dưới từ khóa mà bạn tìm được
Để nắm rõ hơn về kỹ thuật này, bạn hãy tham gia vào video bài học này ngay nhé!

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Reading Strategies cho bài thi IELTS

2
00:11:36 Bài 2: Hướng dẫn kỹ năng Skimming Bài học này sẽ giúp bạn nhận biết vai trò của skimming và cách thức áp dụng nó để giải quyết các dạng bài tập Matching sentence.
3
00:12:16 Bài 3: Cách làm dạng bài Labelling a Diagram Video bài giảng sẽ giúp bạn biết cách thực hiện 2 dạng bài tập dán nhãn cho Diagram trong bài đọc IELTS là: Completing a table và Completing a flowchart
4
00:10:48 Bài 4: Predicting and Matching headings trong bài thi đọc IELTS Cung cấp chiến lược làm bài phù hợp và hiệu quả giúp bạn vượt qua bài tập Matching headings này một cách dễ dàng
5
00:11:48 Bài 5: Identifying relevant sections Giảng viên sẽ giúp bạn hoàn thành dạng bài tập điền từ một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách áp dụng chiến lược tập trung vào các phần có liên quan.
6
00:12:47 Bài 6: Using organizing words Hai kỹ năng: Matching headings và Matching phrases sẽ được gửi đến các bạn qua video này, giúp bạn thêm tự tin khi thực hiện bài thi đọc IELTS.
7
00:12:22 Bài 7: Summaries without wordlists Bài học sẽ cung cấp cho bạn kỹ thuật thực hiện dạng bài tập summaries và cách giải quyết bài tập đa lựa chọn (Multiple choice) trong bài đọc IELTS.
8
00:07:28 Bài 8: Cách làm dạng labelling a map Hướng dẫn bạn kỹ năng phân loại thông tin (classifying information) để làm tốt dạng bài tập labelling a map.
9
00:09:36 Bài 9: Luyện Scanning for meaning Giúp bạn nắm rõ hơn về kỹ năng scanning, đồng thời cung cấp nhiều dạng bài tập vận dụng hay giúp bạn ôn tập củng cố kiến thức.
10
00:11:15 Bài 10: Dealing with opinion Giúp bạn nắm được phương pháp đưa ra các lựa chọn chính xác cho các yêu cầu xác định Yes, No hay Not given.

GIẢNG VIÊN

Thạc sĩ Bùi Đức Tiến, tốt nghiệp thạc sĩ Linguistics, Đại học Curtin. Ông hiện là giảng viên khoa tiếng Anh tại Đại học Sư phạm TP. HCM và là ủy viên Ban Chấp Hành Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh TP. HCM.

Ông cũng là một trong những thành viên đồng sáng lập diễn đàn sinhvienkhoaanh.net- diễn đàn dành cho sinh viên khoa Anh trường Đại học Sư phạm TP. HCM. Mục tiêu: giúp các bạn sinh viên có một môi trường thiết thực để truyền đạt kinh nghiệm học tập.