Bài 4: Predicting and Matching headings trong bài thi đọc IELTS

Khóa học Luyện thi IELTS Online cùng chuyên gia


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Bùi Đức Tiến
 Bài học: 50 video
 Thời lượng: 8 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 400.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Matching headings được xem là dạng bài tập khó và có nhiều bẫy trong đề thi reading IELTS. Để giúp bạn vượt qua bài tập này một cách dễ dàng, chúng tôi sẽ cung cấp chiến lược làm bài phù hợp và hiệu quả cho bạn qua video bài học sau. 

Khi gặp bài tập Matching headings, bạn cần phải sáng suốt phân tích những gì được cho sẵn để tìm ra đáp án chính xác nhất. Đề bài sẽ yêu cầu bạn dự đoán và đưa ra tiêu đề phù hợp với các đoạn văn cho sẵn. Khi bắt tay vào làm bạn phải tận dụng triệt để kỹ thuật scanning và skimming. Tuy nhiên, bạn nên nhớ áp dụng kỹ thuật này để tìm ý nghĩa đoạn văn chứ không nên tập trung vào việc tìm từ khóa. Bạn nên đọc headings trước, đọc đoạn văn sau. Cố gắng đọc headings 1 lần và ghi nhớ nghĩa của tất cả headings để khi vừa đọc đoạn văn, vừa suy nghĩ xem headings nào thích hợp.
Trong khi đọc đoạn văn, bạn hãy gạch dưới những ý chính (từ, câu) khiến bạn đưa ra lựa chọn cho 1 heading. Lưu ý thời gian làm bài cũng rất hạn chế, bạn phải thực hiện mọi thứ thật nhanh chóng. Nếu gặp những câu quá khó, bạn nên để lại nó và chuyển qua làm các phần khác.
Tin rằng sau bài học này bạn sẽ có cho mình chiến lược làm bài thích hợp đối với dạng bài tập Matching headings. Chi tiết bài học được thể hiện qua video sau, mời các bạn tham gia ngay.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Reading Strategies cho bài thi IELTS

1
00:16:37 Bài 1: Hướng dẫn kỹ năng Scanning Giúp bạn áp dụng thành thạo kỹ năng Scanning vào bài đọc IELTS để xác định các thông tin chính, quan trọng.
2
00:11:36 Bài 2: Hướng dẫn kỹ năng Skimming Bài học này sẽ giúp bạn nhận biết vai trò của skimming và cách thức áp dụng nó để giải quyết các dạng bài tập Matching sentence.
3
00:12:16 Bài 3: Cách làm dạng bài Labelling a Diagram Video bài giảng sẽ giúp bạn biết cách thực hiện 2 dạng bài tập dán nhãn cho Diagram trong bài đọc IELTS là: Completing a table và Completing a flowchart
5
00:11:48 Bài 5: Identifying relevant sections Giảng viên sẽ giúp bạn hoàn thành dạng bài tập điền từ một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách áp dụng chiến lược tập trung vào các phần có liên quan.
6
00:12:47 Bài 6: Using organizing words Hai kỹ năng: Matching headings và Matching phrases sẽ được gửi đến các bạn qua video này, giúp bạn thêm tự tin khi thực hiện bài thi đọc IELTS.
7
00:12:22 Bài 7: Summaries without wordlists Bài học sẽ cung cấp cho bạn kỹ thuật thực hiện dạng bài tập summaries và cách giải quyết bài tập đa lựa chọn (Multiple choice) trong bài đọc IELTS.
8
00:07:28 Bài 8: Cách làm dạng labelling a map Hướng dẫn bạn kỹ năng phân loại thông tin (classifying information) để làm tốt dạng bài tập labelling a map.
9
00:09:36 Bài 9: Luyện Scanning for meaning Giúp bạn nắm rõ hơn về kỹ năng scanning, đồng thời cung cấp nhiều dạng bài tập vận dụng hay giúp bạn ôn tập củng cố kiến thức.
10
00:11:15 Bài 10: Dealing with opinion Giúp bạn nắm được phương pháp đưa ra các lựa chọn chính xác cho các yêu cầu xác định Yes, No hay Not given.

GIẢNG VIÊN

Thạc sĩ Bùi Đức Tiến, tốt nghiệp thạc sĩ Linguistics, Đại học Curtin. Ông hiện là giảng viên khoa tiếng Anh tại Đại học Sư phạm TP. HCM và là ủy viên Ban Chấp Hành Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh TP. HCM.

Ông cũng là một trong những thành viên đồng sáng lập diễn đàn sinhvienkhoaanh.net- diễn đàn dành cho sinh viên khoa Anh trường Đại học Sư phạm TP. HCM. Mục tiêu: giúp các bạn sinh viên có một môi trường thiết thực để truyền đạt kinh nghiệm học tập.