Bài 9: Khái quát các nguyên tắc thay đổi tư duy

Khóa học Thay đổi tư duy - Đột phá thành công


Xem video giới thiệu khóa học
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương
 Bài học: 16 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Được xem là đỉnh cao trí tuệ để thúc đẩy, xây dựng một cuộc sống, một xã hội phồn vinh, tốt đẹp, tư duy đột phá ngày càng khẳng định được ưu thế của mình. Nhiều người trong chúng ta mong muốn hướng tư duy của mình đến đỉnh cao nhất để tạo ra điểm độc đáo, khác biệt. Tuy nhiên, tư duy đột phá có những nguyên tắc riêng cho nó mà bạn cần phải tuân thủ để tạo ra được nguồn sức mạnh lớn lao này.

Trước hết, tư duy đột phá được hình thành từ một nền tảng tri thức thật vững chắc. Điều này thể hiện qua ham muốn học hỏi, trau dồi kiến thức lẫn kinh nghiệm. Khi có được kiến thức cơ sở, chúng ta cần phải áp dụng linh hoạt vào thực tiễn và sáng tạo ra các giá trị mới, vừa thiết thực vừa độc đáo. Kết quả cuối cùng sẽ nói lên quá trình tư duy của bạn đã thực sự hiệu quả chưa. 

Nhìn nhận một cách tổng quan, sự học tập đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tư duy của bạn. Ngoài người thầy trong trường lớp, bạn nhất thiết phải học qua những bài học kinh nghiệm của các người thầy khác thì mới nâng cao được tầm hiểu biết của mình. Hãy tham gia cùng chúng tôi để nắm được khái quát các nguyên tắc thay đổi tư duy và nghe TS. Lê Thẩm Dương chia sẻ về 5 người thầy lớn nhất mà bạn nên học tập nếu muốn tạo nên sự thành công.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Các nguyên tắc thay đổi tư duy

10
00:14:28 Bài 10: Nguyên tắc 1 - Sự khác biệt và độc đáo TS. Lê Thẩm Dương sẽ giúp bạn hình thành một lối suy nghĩ tư duy, thiết thực và tích cực hơn để tạo ra sự khác biệt, rút ngắn khoảng cách thành công.
11
00:19:06 Bài 11: Nguyên tắc 2 - Mở rộng mục đích tư duy Mở rộng mục đích tư duy có thể giúp bạn mở rộng tầm nhìn tương lai, đánh giá và đề ra phương pháp dự phòng thích hợp cho các tình huống phát sinh.
12
00:07:59 Bài 12: Nguyên tắc 3 - Sáng tạo giải pháp cho tương lai Bài học sẽ chia sẻ cách thức giúp bạn nắm được cách xác định các mệnh đề mới cần hướng tới để giải quyết vấn đề tương lai.
13
00:05:22 Bài 13: Nguyên tắc 4 - Tư duy có tính hệ thống Tư duy theo hệ thống là một cách hiệu quả giúp bạn nhìn nhận, chọn lựa giải pháp giải quyết tối ưu các biến số của cuộc đời và sự nghiệp.
14
00:06:20 Bài 14: Nguyên tắc 5 - Chọn lọc thông tin phù hợp với thực tại Tập trung vào phân tích bối cảnh hiện tượng trong hiện tại bạn sẽ thu thập đúng và đủ lượng thông tin cần thiết để giải quyết hiệu quả vấn đề.
15
00:04:46 Bài 15: Nguyên tắc 6 - Thu hút người khác cùng tham gia Thu hút người tham gia hay đoàn kết tập thể là một trong những nguyên tắc của tư duy đột phá để tạo nên người thành công.
16
00:06:45 Bài 16: Nguyên tắc 7 - Đổi mới và cải tiến liên tục Không ngừng cải tiến hay không dừng lại là một trong những nguyên tắc quan trọng của tư duy đột phá đưa bạn đến đỉnh cao thành công.

GIẢNG VIÊN

TS. Lê Thẩm Dương là Trưởng khoa, Giảng viên xuất sắc của Khoa Tài chính trực thuộc Đại học Ngân Hàng TP. HCM, Giảng viên Cao cấp của Tổ chức giáo dục PTI. Không chỉ thành công trong lĩnh vực giảng dạy mà ông còn được biết đến với thương hiệu là một Diễn giả chuyên nghiệp, một chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực đào tạo, hoạt động thực tiễn... Ông nổi tiếng với những bài giảng chân thực, hấp dẫn với lối dẫn dắt hóm hĩnh, gần gũi. Những bài giảng, buổi nói chuyện của TS. Lê Thẩm Dương khiến cho những người tham dự thẩm thấu tư duy, nhìn nhận các vấn đề một cách gần gũi và sâu sắc nhất.

TS. Lê Thẩm Dương cũng là khách mời thường xuyên của các diễn đàn về tài chính, quản trị, kinh doanh, chứng khoán trên Đài truyền hình Việt Nam và là 1 trong 8 thành viên của tổ viết bài của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.