Bài 10: Nguyên tắc 1 - Sự khác biệt và độc đáo

Khóa học Thay đổi tư duy - Đột phá thành công


Xem video giới thiệu khóa học
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương
 Bài học: 16 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Mỗi sự vật, hiện tượng đều có những đặc điểm riêng về bản chất mà chúng không thể nào giống nhau hoàn toàn. Việc chúng ta cho rằng vấn đề này, hiện tượng này giống hệt vấn đề khác, hiện tượng khác là một sai lầm phổ biến. Do đó khi nhận thức, đánh giá về một vấn đề nào đó, bạn cần sáng suốt để nhận ra sự khác nhau dù cho nó diễn ra cùng một thời điểm hoặc có cùng một chủ thể. Sự khác nhau cũng là một trong những nguyên tắc của tư duy đột phá. Nếu bạn đánh đồng mọi thứ, bạn sẽ mất đi cơ hội để nhận ra ưu điểm hoặc khuyết điểm của sự việc, hiện tượng.

Để nhận định đúng bản chất của mỗi đối tượng, bạn nên tập dần thành thói quen việc không cho phép mình bằng lòng với các sự vật, hiện tượng, con người mà mình tiếp xúc. Nói một cách khác là bạn nên liên tục thực hiện lý thuyết nghi ngờ khi đưa ra giải pháp. 

Đồng thời khi chúng ta không ngừng nghi ngờ về các giải pháp, chúng ta sẽ tìm ra được sự khác biệt trong bản chất của chúng để áp dụng một phương pháp giải quyết phù hợp, hiệu quả. Sự khác biệt trước hết đến từ cách nghĩ, cách nhìn nhận vấn đề, hiện tượng. Vậy suy nghĩ theo hướng nào để tìm ra các cách hợp lý và hiệu quả nhất? Đây sẽ là những nội dung hấp dẫn mà bạn sẽ được nghe Tiến sĩ Lê Thẩm Dương chia sẻ qua bài học sau. Tham gia học ngay để hình thành một lối suy nghĩ tư duy, thiết thực và tích cực hơn để tạo ra sự khác biệt, rút ngắn khoảng cách thành công. 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Các nguyên tắc thay đổi tư duy

9
00:13:02 Bài 9: Khái quát các nguyên tắc thay đổi tư duy Bài học gửi đến bạn khái quát về các nguyên tắc thay đổi tư duy và chia sẻ về 5 người thầy lớn nhất mà bạn nên học tập nếu muốn tạo nên sự thành công.
11
00:19:06 Bài 11: Nguyên tắc 2 - Mở rộng mục đích tư duy Mở rộng mục đích tư duy có thể giúp bạn mở rộng tầm nhìn tương lai, đánh giá và đề ra phương pháp dự phòng thích hợp cho các tình huống phát sinh.
12
00:07:59 Bài 12: Nguyên tắc 3 - Sáng tạo giải pháp cho tương lai Bài học sẽ chia sẻ cách thức giúp bạn nắm được cách xác định các mệnh đề mới cần hướng tới để giải quyết vấn đề tương lai.
13
00:05:22 Bài 13: Nguyên tắc 4 - Tư duy có tính hệ thống Tư duy theo hệ thống là một cách hiệu quả giúp bạn nhìn nhận, chọn lựa giải pháp giải quyết tối ưu các biến số của cuộc đời và sự nghiệp.
14
00:06:20 Bài 14: Nguyên tắc 5 - Chọn lọc thông tin phù hợp với thực tại Tập trung vào phân tích bối cảnh hiện tượng trong hiện tại bạn sẽ thu thập đúng và đủ lượng thông tin cần thiết để giải quyết hiệu quả vấn đề.
15
00:04:46 Bài 15: Nguyên tắc 6 - Thu hút người khác cùng tham gia Thu hút người tham gia hay đoàn kết tập thể là một trong những nguyên tắc của tư duy đột phá để tạo nên người thành công.
16
00:06:45 Bài 16: Nguyên tắc 7 - Đổi mới và cải tiến liên tục Không ngừng cải tiến hay không dừng lại là một trong những nguyên tắc quan trọng của tư duy đột phá đưa bạn đến đỉnh cao thành công.

GIẢNG VIÊN

TS. Lê Thẩm Dương là Trưởng khoa, Giảng viên xuất sắc của Khoa Tài chính trực thuộc Đại học Ngân Hàng TP. HCM, Giảng viên Cao cấp của Tổ chức giáo dục PTI. Không chỉ thành công trong lĩnh vực giảng dạy mà ông còn được biết đến với thương hiệu là một Diễn giả chuyên nghiệp, một chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực đào tạo, hoạt động thực tiễn... Ông nổi tiếng với những bài giảng chân thực, hấp dẫn với lối dẫn dắt hóm hĩnh, gần gũi. Những bài giảng, buổi nói chuyện của TS. Lê Thẩm Dương khiến cho những người tham dự thẩm thấu tư duy, nhìn nhận các vấn đề một cách gần gũi và sâu sắc nhất.

TS. Lê Thẩm Dương cũng là khách mời thường xuyên của các diễn đàn về tài chính, quản trị, kinh doanh, chứng khoán trên Đài truyền hình Việt Nam và là 1 trong 8 thành viên của tổ viết bài của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.